Chelsea đàm phán với Maldini

Maldini (Getty images)
Image caption Cựu ngôi sao Paolo Maldini từng có 25 năm lóe sáng tại AC Milan và 126 lần khoác áo tuyển Italia.

Huyền thoại đội AC Milan, Paolo Maldini có thể sẽ được mời tới Chelsea tham gia ê-kíp huận luyện hoặc quản lý ở sân Stamford Bridge, theo những gì mà BBC Thể thao nắm bắt được.

Nếu một thỏa thuận đạt được sớm thì cựu tuyển thủ đội Ý, người từng có 25 năm sự nghiệp cầu thủ ở sân San Siro, sẽ gia nhập ban huấn luyện của ông bầu Carlo Ancelotti, người mới rời Milan tới Chelsea cuối mùa bóng qua.

Năm nay 40 tuổi, ngôi sao hậu vệ trái, người chỉ vừa mới treo giày vào cuối mùa bóng 2008-09 và từng đoạt bảy danh hiệu Serie A và năm cúp vô địch Champions League, sẽ có thể trở thành một cánh tay phải của ông bầu đồng hương, đến từ Milan AC.

Hiện các thương thảo đang tiếp tục diễn ra, mặc dù chưa có một vai trò hay vị trí chuyên môn nào được minh định.

Phóng viên bóng đá kỳ cựu của BBC Radio 5, Ian Dennis, nói:

Hội kiến cấp cao

"Tôi hiểu rằng một cuộc hội kiến cấp cao đã được diễn ra giữa HLV Carlo Ancelotti, Paolo Maldini và ông chủ Roman Abramovich tại trung tâm luyện tập của Chelsea hôm thứ Sáu.

"Đã có thảo luận về vai trò tổng phụ trách kỹ thuật cho đội bóng hoặc đồng trợ lý HLV trưởng bên cạnh Ray Wilkins cho Maldini, nhưng tại thời điểm này chưa có vai trò nào cụ thể nào được xác định," phóng viên BBC cho biết.

Maldini chỉ mới nghỉ thi đấu để giã từ một sự nghiệp lẫy lừng gần đây.

"Hiện chưa rõ anh đã sẵn sàng vào việc ngay trong vai trò huấn luyện viên chuyên nghiệp hay chưa, nhưng có vẻ rõ ràng rằng HLV Ancelotti muốn anh trở thành một phần của bộ sậu sau hậu trường của mình,"nhà báo Ian Dennis bình luận.

Maldini, người có kỷ lục 900 lần xuất hiện trong màu áo Milan và 126 lần khoác áo tuyển Ý, nói tiếng Anh rất tốt và được cho là không được vui và thoải mái vì thiếu cơ hội huấn luyện tại sân San Siro, sau khi anh giã từ sân cỏ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài