Lòng trung thành của Ronaldo

HLV Ferguson (trái) và Ronaldo
Image caption Bầu Ferguson nói đã thành công khi giữ chân được Ronaldo tại Man Utd nhiều năm.

Ông bầu đội Manchester United, Sir Alex Ferguson cho rằng ông đã phải nhẫn nhịn khi để Cristiano Ronaldo rời khỏi sân Old Trafford.

Ông bầu người Scotland, người đang đi nghỉ ở miền Nam nước Pháp, cho tờ 'the Mail' hôm Chủ nhật biết:

"Cậu ta đã muốn ra đi, đơn giản chỉ có như vậy thôi."

Nhà cầm quân danh tiếng hạng nhất giải Ngoại hạng Anh được biết đã hai lần thuyết phục tiền vệ cánh 24 tuổi người Bồ Đào Nha ở lại khi Real liên tục gây ảnh hưởng vào các mùa bóng năm 2007 và 2008 trước đây.

Tuy nhiên chân sút vừa được bán cho CLB Hoàng gia Tây Ban Nha với giá 80 triệu bảng Anh, có vẻ đã quyết tâm ra đi từ lâu để thực hiện ước mơ nghề nghiệp tại sân Bernabeu.

Nói chuyện với Radio 5 Live Sportsweek, cựu thành viên ban huấn luyện Manchester United, HLV Carlos Queiroz, người từng làm việc bên cạnh ông Ferguson các mùa bóng từ 2004-2008, cho rằng không nên chất vấn lòng trung thành của cầu thủ Bồ Đào Nha.

Không thể trách cứ

Image caption Ronaldo giành Carling Cup 2009 với Man Utd.

"Khi bạn nói về lòng trung thành, cần phải hiểu nó có hai chiều," cựu trợ lý kỹ thuật người Bồ Đào Nha này lên tiếng.

"Hơn 95% các vụ chuyển nhượng đều được quyết định bởi các ông bầu CLB. Họ có thể nói: 'Tôi muốn thuê cầu thủ này', hoặc nói: 'Tôi muốn nhả cầu thủ kia'," ông Queiroz nhấn mạnh.

"Tất nhiên đôi khi cũng có thể có một số cầu thủ có thể tạo được ra các động lực thay đổi cho chính họ," ông nói.

Về khái niệm lòng trung thành, cựu thành viên ở cánh gà của Man Utd đưa ra bình luận:

"Trong bóng đá hiện đại, lòng trung thành chính là ở chỗ bạn chơi như một cầu thủ thật chuyên nghiệp, cam kết với CLB, với các mục tiêu và tham vọng của đội bóng mà bạn đang chơi."

"Ở chừng mực đó, không ai có thể chỉ ngón tay vào mặt Cristiano được vì với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, anh ấy đã chơi rất xuất sắc."

Vài ngày tới đây, được biết tiền đạo cánh này sẽ trải qua một cuộc khám nghiệm y tế của đội Madrid và hy vọng có thể vượt qua chấn thương thoát vị nhẹ và nhờ đó hoàn tất thủ tục để gia nhập đội bóng mới.

Man United cũng nhiều lần cho hay họ muốn thương vụ mang tên Cristiano hoàn tất muộn nhất vào ngày 30 tháng Sáu này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài