Fabregas vẫn trung thành với Arsenal

Image caption Fabregas nhất định ở lại Arsenal

Cesc Fabregas nhất mực nói rằng anh sẽ ở lại với Arsenal và bác bỏ tin nói rằng anh muốn trở về quê nhà Tây Ban Nha.

Thủ quân Arsenal được cho là sẽ trở về với đội cũ Barcelona, vì anh đã chơi cho đội này khi còn là mầm non, và đồng thời cũng có tin đồn cho rằng anh cũng muốn đầu quân cho đội kình địch là Real Madrid.

Nhưng Fabregas, năm nay 22 tuổi, nói: "Đối với bất cứ một ai chưa rõ hoặc có thể đã hiểu lầm lập trường của tôi. Cho phép tôi được nói rõ xuyên suốt như pha lê.”

"Tương lai của tôi là ở câu lạc bộ vĩ đại này. Tôi hoàn toàn gắn bó toàn tâm với Arsenal."

Fabregas cũng được các báo trích thuật là đã chê bai các đồng đội vì đã "bất lực" không đoạt được một giải nào.

Khi được hỏi về trường hợp của Cristiano Ronaldo, mà đã rời đội Manchester United để sang đầu quân cho Real Madrid, Fabregas được trích thuật là đã nói rằng:

"Cristiano nói rằng anh rời Manchester United vì anh không còn gì để chứng minh nữa. Đối với tôi, thì hoàn toàn ngược lại, vì tình trạng "bất lực" này."

Nhưng Fabregas đã viết trên trang web của Arsenal như sau: "Tôi không biết chắc là tôi cần phải nói đến bao lâu về sự cam kết của tôi đối với Arsenal vì tôi cứ phải lập lại lập lại có ngần ấy chuyện, nhưng dường như mỗi lần tôi nói với báo chí Tây Ban Nha, thì mỗi lần lời nói của tôi lại bay về Anh Quốc, và làm cho mọi người đặt nghi vấn về tương lai của tôi."

Image caption Fabregas tập dượt với Van Persie

Fabregas, mà hợp đồng với Arsenal chấm dứt vào năm 2014, đã viết thêm: "Thực tế là chúng tôi không thắng được một giải nào từ bốn năm nay, và tôi rất bực tức vì chuyện này, nhưng bực tức này xuất phát từ ý muốn sâu xa là tôi phải thắng cho đội Arsenal.”

"Tôi coi trọng và tin vào đội này. Tôi hãnh diện được làm thủ quân và được mặc màu áo của Arsenal. Tôi thực sự tức giận khi có người biểu hiện ý muốn của tôi một cách khác hơn.”

"Tinh thần của đội rất cao và chúng tôi có khả năng thắng giải và cạnh tranh trên mọi mặt để đem về một chiếc cúp bạc."

Huấn luyện viên trưởng Arsene Wenger đã chỉ định Fabregas làm thủ quân hồi tháng 11 năm ngoái sau khi tước đi vai trò này của William Gallas.

Fabregas đã phải ngưng chơi trong bốn tháng trời từ hồi giữa mùa năm ngoái vì bị chấn thương đầu gối.

Anh cũng bị dính líu vào một vụ tranh cãi với ban huấn luyện viên của đội Hull City theo đó, anh đã phun nướt bọt vào họ sau một trận đấu thuộc cúp FA hồi tháng Ba năm ngoái.