Ancelotti: 'Terry sẽ không đi đâu cả'

John Terry
Image caption Tân HLV Chelsea còn so sánh Terry với Paulo Maldini của Ý

Tân huấn luyện viên Chelsea, Carlo Ancelotti, khẳng định rằng đội trưởng John Terry sẽ không được bán với bất cứ giá nào.

Manchester City đã ngỏ lời chào mua hậu vệ 28 tuổi của đội tuyển Anh này vào tuần trước, nhưng nay ông Ancelotti tuyên bố Terry là một phần trong các kế hoạch thi đấu của ông.

HLV người Ý tuyên bố: “John Terry là biểu tượng của đội, anh sẽ vẫn là đội trưởng”.

“Anh muốn chơi mãi cho Chelsea và chúng tôi cũng muốn giữ anh ở lại mãi mãi. Manchester City có thể đặt câu hỏi nhưng với Terry thì không có mức giá nào”.

Đây là lần thứ hai City không thành trong nỗ lực mua thủ quân Terry. Lần trước, đề nghị của họ cũng bị khước từ vào cuối năm 2008.

Terry đã chơi 405 trận trong 12 năm thi đấu trên sân Stamford Bridge, ghi được 35 bàn.

‘Giống Maldini’

Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi lên nắm chức HLV cho Chelsea, cựu HLV AC Milan nói: “Anh ấy nói anh ấy muốn ở lại, và chẳng có vấn đề gì đối với anh ấy cũng như đối với chúng tôi cả, do đó, câu chuyện Chelsea và Terry sẽ vẫn tiếp tục”.

“Tôi thích có một đội trưởng như Terry, anh ấy rất giống với Paulo Maldini xét về tính chuyên nghiệp và chất lượng, và anh sẽ là thủ quân tốt nhất của Chelsea”.

“Tôi nói chuyện với Terry cách đây một tháng, khi tôi tới CLB, và anh ấy đã chào đón tôi. Sau đó, anh ấy đi nghỉ. Tôi sẽ nói chuyện với Terry vì anh ấy là đội trưởng, và tôi muốn có mối quan hệ tốt với đội trưởng”.

Vốn được đào tạo từ chính ‘lò’ Chelsea, Terry đã giữ chức thủ quân đội tuyển, cùng Chelsea giành chiến thắng hai giải Premier League, hai Cúp FA và hai cúp Liên đoàn.

Tuy nhiên, Terry chưa giành được mấy thành công trên đấu trường châu Âu, mặc dù anh đã suýt chạm được vào thành công trong trận chung kết Champions League 2008, khi Chelsea thua Manchester United.

Việc so sánh Terry với Maldini là một lời khen quá lớn, vì danh thủ người Ý vốn được coi là một trong các hậu vệ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh.

Tin liên quan