Capello giục Beckham trở lại châu Âu

David Beckham
Image caption Beckham trong buổi họp báo hôm 15/7 khi quay trở về LA Galaxy

David Beckham mới tiết lộ huấn luyện viên của đội tuyển Anh, Fabio Capello, đã nói với anh là anh phải về chơi tại châu Âu trước khi được tham gia vào World Cup tại Nam Phi vào mùa hè tới.

Beckham được cho AC Milan mượn vào mùa giải năm ngoái nhằm thúc đẩy cơ hội anh về chơi cho đội tuyển Anh.

Cựu thủ quân tuyển Anh giờ đây đã trở lại LA Galaxy, chuẩn bị cho trận gặp New York Red Bulls sắp tới.

Tuy nhiên, anh nói: “Trước giải World Cup, HLV đội tuyển Anh nói rõ với tôi là tôi cần phải chơi ở đẳng cấp châu Âu”.

Beckham, năm nay 34 tuổi, trước đó ám chỉ rằng anh sẽ cân nhắc khả năng quay trở lại giải Ngoại hạng, cho dù thừa nhận rằng anh vẫn thấy khó khăn khi phải thi đấu đối địch với câu lạc bộ cũ là Manchester United.

Tận dụng cơ hội

Tuy nhiên, Beckham đã sẵn sàng tính chuyện quay trở lại Anh, và châu Âu, nhằm đảm bảo rằng anh sẽ có mặt trong kế hoạch của ông Capello cho đợt thư hùng tại Nam Phi vào năm tới.

Anh nói: “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể. Tôi sẽ rất tiếc nếu không làm mọi thứ để tạo cho mình một cơ hội được tham gia vào sự kiện đó.

“Hiện nay, ưu tiên của tôi là chơi đến hết mùa giải cũng như chơi và tham gia trong đội hình thi đấu của đội tuyển Anh, đại diện cho đất nước. Nhìn về tương lai thì dĩ nhiên tôi muốn tham gia vào World Cup. Tôi chưa bao giờ che dấu điều đó cả”.

Trung vệ này từng nói anh sẽ không bao giờ chơi cho một câu lạc bộ nào của Anh khi rời khỏi Manchester United vào năm 2003.

Giờ đây thay đổi quan điểm, anh nói: “Chớ nói ‘không bao giờ’. Chắc chắn tôi sẽ cân nhắc khả năng đó.

“Khi tôi rời đi, trái tim tôi vẫn còn để lại ở Manchester - tôi không thể hình dung cảnh mình sẽ đấu chọi với Manchester. Giờ đây thì tôi không loại bỏ khả năng này”.

Beckham k‎ý hợp đồng 5 năm với giải bóng đá Mỹ Major League, bắt đầu vào năm 2007 và cho phép anh được cho một câu lạc bộ của châu Âu mượn khi hết mùa giải.

Beckham chỉ mới quay lại Mỹ gần đây, sau 5 tháng chơi cho AC Milan.

Việc anh quan tâm tới chuyện quay lại Anh có khả năng sẽ làm bùng lên tin đồn thổi rằng anh sẽ đầu quân cho Chelsea vào mùa đông này, sau khi Beckham tạo ấn tượng rất tốt với HLV Chelsea là Carlo Ancelotti, người là HLV cho Milan trong thời gian Beckham chơi tại Ý.

Tuy nhiên, việc quay trở lại giải Seria A có lẽ là khả năng dễ xảy ra hơn.

Tin liên quan