Tottenham hoàn tất mua Crouch

Crouch tham gia đội tuyển Anh 34 lần. Anh ghi được 16 bàn thắng
Image caption Crouch tham gia đội tuyển Anh 34 lần. Anh ghi được 16 bàn thắng.

Tottenham vừa đạt thỏa thuận với Portsmouth để ký tiền đạo Peter Crouch với số tiền chuyển nhượng không tiết lộ.

Cầu thủ 28 tuổi, nằm trong đội hình của tuyển Anh, đã đồng ý về các điều khoản cá nhân. Anh cũng qua được cuộc kiểm tra về sức khỏe tại White Hart Lane.

Một tuyên bố từ website của Portsmouth nói rằng do đang gặp khó khăn về tài chính, đội bóng vùng duyên hải phía Nam buộc phải bán Crouch.

Ban đầu tin nói rằng Crouch có thể chuyển sang đá tại Sunderland. Với quyết định về Spurs, Crouch trở lại nơi trước đây anh bắt đầu đá bóng dưới vai tập sự.

Người ta tin rằng phí chuyển nhượng cho vụ Crouch vào khoảng 10 triệu bảng. Anh ký hợp đồng 5 năm, với lương tuần là 70.000 bảng.

Mùa bóng vừa qua Crouch ghi được 16 bàn trong tất cả các bảng thi đấu cho Portsmouth. Và như tuyên bố trên website, Pompey thừa nhận họ phải bán cầu thủ ngôi sao vì cần tiền.

"Việc bán Crouch là cần thiết vì Portsmouth cần trả nợ đáo hạn. Cạnh đó chúng ta đang hoàn tất việc chuyển chủ sở hữu của đội.”

Ngày 21 tháng Bảy vừa qua Pompey loan báo họ đồng ý trên nguyên tắc bán CLB cho ông chủ người Ả Rập, Sulaiman Al Fahim. Tài phiệt 32 tuổi này qua được vụ kiểm định về tư cách và hạnh kiểm của giải Premiership.

Tuyên bố của Portsmouth nói thêm hiện giờ đội đang tìm cách bổ xung các khuôn mặt mới cho đội, càng sớm càng tốt.

Nguồn tin riêng cho BBC Sport hay, khi mua Crouch, Tottenham sẽ tính đến chuyện bán Darren Bent. Lẽ ra Bent thuộc đội hình của Spurs đi thi đấu giao hữu tại Trung Quốc, nhưng vào phút cuối anh đã rút tên ra khỏi đội hình.

Hiện nay Sunderland đang tính đến mua Bent, trong khi mới tuần rồi Crouch từ chối thương vụ có giá chuyển nhượng 12 triệu bảng, nói rằng anh muốn đá bóng ở phía Nam của nước Anh.

Tottenham là CLB thứ ba Crouch đá dưới sự chỉ đạo của ông bầu Harry Redknapp. Trước đây Crouch cũng đầu quân cho HLV này tại Southampton và Portsmouth.

Tại Tottenham, Crouch sẽ có cơ hội đá cặp với cựu cầu thủ Pompey, là Jermain Defoe.

Cầu thủ cao 1 thước chín khoác áo đội tuyển Anh 34 lần, ghi được 16 bàn thắng.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài