Liverpool đồng ý bán Arbeloa cho Real

Alvaro Arbeloa
Image caption Arbeloa chuyển sang chơi cho Liverpool vào tháng 1/2007 với giá 2.6 triệu bảng

Liverpool đã đồng ‎ý bán hậu vệ phải Alvaro Arbeloa cho câu lạc bộ của Tây Ban Nha, Real Madrid, với giá 3.5 triệu bảng.

Liverpool lúc trước mua hậu vệ 26 tuổi này với giá 2.6 triệu bảng từ Deportivo La Coruna vào tháng 1/2007.

Việc chuyển nhượng giờ đây tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe.

Theo hợp đồng, cầu thủ quốc tế của Tây Ban Nha, Arbeloa, vẫn còn một năm chơi trên sân Anfield và có thể tự do rời đi vào mùa hè tới.

Cầu thủ quốc tế của Thụy Sĩ, Philipp Degen, đã hồi phục trở lại sau khi bị thương ở sườn và phổi, do đó, tạo cho ông Benitez một sự lựa chọn trong khâu hậu vệ phải, trong khi Jamie Carragher cũng có thể chơi ở vị trí đó.

Arbeloa, người bắt đầu sự nghiệp tại Bernabeu, ghi hai bàn thắng trong 98 trận đá cho Liverpool và trước đó người ta đã đồn rằng anh có thể gia nhập Real Madrid trong hợp đồng chung, khiến Xabi Alonso cũng rời sân Liverpool.

Tương lai Alonso

Tuy nhiên, câu hỏi về tương lai của Alonso hiện vẫn còn để ngỏ trong lúc các cầu thủ của CLB đang có ba ngày nghỉ trước khi quay trở lại tập luyện hôm thứ Năm.

Benitez đã nói chuyện với Alonso và hối thúc anh ở lại sân Anfield.

Ông Benitez gần đây cho biết: “Tôi nói chuyện với Xabi và nói với anh ấy rằng như anh ấy đã biết, các cổ động viên yêu quí anh ấy và nói rằng “có lẽ anh phải ở lại”.

“Quí vị cũng biết anh là một cầu thủ thực sự tốt, và tôi sẽ rất vui mừng nếu anh ở lại. Tất cả các cầu thủ và các đồng đội muốn anh ở lại. Nếu chúng tôi giữ được Xabi thì tôi sẽ rất hài lòng”.

Tiền đạo của Liverpool, Fernando Torres, cũng muốn đồng đội người Tây Ban Nha của mình ở lại sân Anfield.

Nói chuyện với tờ The Sun, Torres nhận xét: “Nếu Xabi rời đi thì sẽ rất tệ, tuy nhiên anh ấy kín tiếng và tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

“Dĩ nhiên, ước mong của chính Xabi là điều quan trọng nhất, nhưng anh ấy còn ba năm theo hợp đồng và tôi rất muốn thấy anh ấy ở lại”.

“Nếu anh ấy rời đi thì đây sẽ là một mất mát lớn cho Liverpool”.

Tin liên quan