Dinamo Moscow thắng Celtic 1-0

Image caption Alexander Kokorin (áo xanh dương) mở tỷ số trước cho đội Dinamo Moscow ở phút thứ bảy

Huấn luyện viên trưởng Tony Mowbray nhìn nhậnđội Celtic nay phải nỗ lực rất nhiều mới mong qua được vòng đấu loại của giải Champions League sau khi bị đội Dinamo Moscow đánh bại 1-0 trên sân nhà.

Nhưng sau khi chứng kiến đội Celtic tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn hôm thứ Tư vừa qua, ông Mowbray tin rằng đội của ông vẫn còn có cửa lọt vào vòng trong.

Ông Mowbray đã nói với đài BBC Scotland: "Đây là một nhiệm vụ nặng nề. Chúng tôi sẽ đi đến Moscow để đấu lượt về và chúng tôi phải thắng."

"Nếu quí vị nhìn vào tình hình trận đấu, thì quí vị sẽ lạc quan tin rằng chúng tôi sẽ đi đến Moscow và sẽ ghi bàn."

Huấn luyện viên Mowbray đã lấy làm tiếc rằng đội Celtic đã để lỡ nhiều cơ hội làm bàn sau khi Alexander Kokorin mở tỷ số trước cho đội Dinamo Moscow ở phút thứ bảy.

Trung phong Marc-Antoine Fortune đã đá ra ngoài khung thành đối phương hai lần dù ở cự ly ngắn, trong lúc cú đánh đầu của Scott McDonald đã bị một hậu vệ đối phương phá được ở hiệp hai.

Cầu thủ dự bị Georgios Samaras sau đó đã có dịp đánh đầu vào khung thành đối phương nhưng đường banh đi thẳng vào người của thủ môn Vladimir Gabulov.

Mowbray nói sau khi lần đầu cầm quân ở sân Celtic Park rằng:"Quả thật đây là một đêm làm cho chúng tôi bực dọc."

"Chúng tôi giữ được banh lâu hơn và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn. Chúng tôi đã hy vọng ghi được ít nhất là một hay hai bàn."

Nếu thua ở lượt về vào thứ Tư tuần tới tại Moscow, thì điều này có nghĩa rằng Celtic sẽ phải bị tuột xuống thi đấu ở vòng cuối của giải Europa League, tức là hậu thân của Cúp UEFA.

"Tôi cho rằng đội Dinamo Moscow sẽ dùng đấu pháp cũ, nghĩa là truy cản banh ráo riết và chờ cơ hội phản công."

"Chúng tôi thấy rằng trong trận lượt về, chúng tôi sẽ không giành banh ráo riết ở giai đoạn đầu và sẽ chờ cơ hội ghi bàn. Nếu ghi được một bàn, thì tình thế sẽ thay đổi."

Tiền vệ Shaun Maloney của đội Celtic không từ bỏ hy vọng lật ngược thế cờ. Anh nói: "Cảm giác chung của anh em là hy vọng tràn trề."

"Chúng tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều nhưng chuyện thắng đối phương không vượt quá tầm tay của chúng tôi."

Đội Celtic sẽ được củng cố hơn vì hai cầu thủ Scott Brown Barry Robson sẽ trở về thi đấu sau khi nghỉ dưởng thương và cả hai đều có mặt trong trận đấu giao hữu với đội Sunderland và thứ Bảy tới đây.