Rovers sẽ 'xử lý sao' của Man City

Barry, Adebayor và Tevez
Image caption Barry, Adebayor và Tevez là các ngôi sao mới, đắt tiền của Man City

Trung vệ của Blackburn, David Dunn, đã cảnh báo câu lạc bộ hầu bao rủng rỉnh là Manchester City rằng Rovers sẽ “đá đít” các cầu thủ ngôi sao của họ vào thứ Bảy này.

ManCity, vốn bỏ ra gần 100 triệu bảng để mua các cầu thủ trong mùa hè này, bắt đầu mùa giải Premier League trên sân Ewood Park.

Dunn nói: “Điều quan trọng là chúng tôi sẽ chơi thật tốt… Chúng tôi phải mạnh mẽ và có tổ chức. Điều chính yếu là chúng tôi sẽ phải thật dốc sức và đập cho họ một trận”.

Anh nói thêm: “Chúng tôi sẽ biến sân Ewood Park thành nơi không ai muốn quay lại”.

Ông bầu của City là Mark Hughes, người rời Blackburn để cầm quân trên sân Eastlands vào tháng 6/2008, dự kiến sẽ cho ra sân vài cầu thủ mới mua trị giá nhiều triệu bảng trong trận ra quân vào của mùa giải mới này.

Trong khi cựu tiền đạo Rovers là Roque Santa Cruz không đủ sức ra sân gặp lại đội cũ do vẫn đang bị chấn thương, Carlos Tevez, Emmanuel Adebayor, Gareth Barry và Kolo Toure dự kiến sẽ có mặt.

“Chơi ngang phân”

Dunn nói anh nghĩ rằng các cầu thủ mới này cần thời gian mới có thể thích ứng được và anh hi vọng Blackburn có thể tận dụng lợi thế này.

Anh nói: “Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để đá với City”.

“Đáng tiếc là chúng tôi không có cùng nguồn lực. Nhưng những gì chúng tôi có là trình độ ngang phân và khi trái bóng lăn thì tiền bạc chả thành vấn đề, điều quan trọng là bạn muốn chiến thắng đến thế nào”.

Ông bầu của Blackburn, Sam Allardyce, cũng cảm thấy rằng HLV Mark Hughes sẽ phải gặp nhiều khó khăn để sắp xếp đội hình với dàn cầu thủ mới đắt tiền.

Allardyce nhận xét: “Một nhóm toàn các cầu thủ mới, 5 hay 6 gì đó, chắc chắn là điều sẽ gây ra vấn đề”.

“Bản thân tôi trong các CLB trước đây đã gặp phải vấn đề này khi có 9 hay 10 cầu thủ mới về, và chúng tôi tìm cách cho họ chơi ngay vào đầu mùa giải.

“Trong khi họ là những cầu thủ rất tốt, việc triển khai như thế cũng gây ra một số xáo trộn”.

Mong đợi đối với ManCity đang dâng cao vào đầu mùa giải mới, nhưng ông Allardyce cũng quyết tâm sẽ tạo cho họ một thời gian hết sức khó khăn trong trận đầu tiên.

Tin liên quan