Chelsea thắng Hull 2-1

Didier Drogba (phải) ghi 2 bàn cho Chelsea
Image caption Didier Drogba (phải) ăn mừng bàn thắng thứ hài vào lưới Hull City

Giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2009-2010 đã mở đầu sôi nổi với trận đấu giữa chủ nhà Chelsea gặp Hull City diễn ra vào buổi trưa thứ Bảy, giờ địa phương, trên sân Stamford Bridge.

Các cầu thủ Chelsea vào trận quyết liệt, nhưng đã bị Hull City dội gáo nước lạnh với bàn thắng của cầu thủ số 11, Stephen Hunt, ghi ở phút thứ 28 của trận đấu.

Hunt đã có cú ra chân đá bồi kịp thời khi bóng liên tục bật chân hàng thủ của các cầu thủ áo xanh lơ đi nhanh về vị trí của anh.

Tuy nhiên, trong một ngày tỏa sáng, Didier Drogba đã có hai bàn thắng giúp Chelsea lội ngược dòng thành công và giữ lợi thế.

Bàn san bằng tỷ số của Drogba được cầu thủ số 11 của Chelsea ghi phút thứ 37 từ một cú sút phạt hàng rào trực tiếp tuyệt đẹp.

Bóng đi căng, lượn vòng vào góc xa bên trái khung thành các cầu thủ áo vàng thẫm.

Còn bàn thắng thứ hai của Drogba cũng được ghi hết sức ngoạn mục, khi anh chủ động phối hợp với đồng đội từ giữa sân trong một pha phản công ở phút 90 của trận đấu.

Từ đường chuyền bật bóng tinh tế của cầu thủ vào thay người cuối hiệp hai, Deco, Drogba đã đi bóng khéo léo xuống góc phải khung thành của Hull City và bất ngờ lốp bóng qua đầu thủ thành đối phương trong một pha ghi bàn tuyệt đẹp.

Drogba được bầu là cầu thủ hay nhất của trận đấu, trong khi bên phía Hull City, Stephen Hunt trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn thắng trong mùa giải mới và đồng đội của anh, Bernard Mendy, lĩnh thẻ vàng đầu tiên của giải đấu.

Tin liên quan