Nhịp cầu du lịch bóng đá

Một phần brochure của galaxy-football.com
Image caption Một phần brochure của galaxy-football.com về du lịch bóng đá

Một doanh nghiệp Việt Kiều tại Anh mở dịch vụ du lịch bóng đá cho các fan hâm mộ Việt Nam sang Anh xem các trận ở giải ngoại hạng vừa cho BBC Việt ngữ biết lý do vì sao Premier League có tính hấp dẫn cao tại Việt Nam.

"Giải Premier League từ lâu đã trở nên gần gũi với người hâm mộ Việt Nam. Đây là một thương hiệu được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới," ông Paul Hoàng, giám đốc công ty Thiên Hà có trụ sở tại London nói,

"Đặc biệt ở Việt Nam, giải này còn được nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài ở Việt Nam tài trợ để các khán giả có thể xem truyền hình trực tiếp, nên lại càng hấp dẫn."

Tuy nhiên, ông Paul Hoàng, người chủ trì trang mạng galaxy-football.com, cho rằng giá vé hiện nay để tới xem các trận ngoại hạng Anh chưa hoàn toàn phù hợp với các đội tượng rộng rãi trong nước:

"Thực ra, đối với người hâm mộ bóng đá thông thường thì vé tương đối đắt. Nhưng với những khán giả đã đi làm và có thu nhập cao. Với những người làm doanh nghiệp nước ngoài hay các giám đốc doanh nghiệp, thì mức giá không phải là cao.

"Thường các trận với các đội trung bình, mức giá thông thường có thể là 30 bảng, không cao lắm. Còn với các đội trong tốp 4 hay tốp 5 đội cao nhất, thì mức giá từ 60 bảng trở lên, theo tôi là chấp nhận được."

Du lịch kết hợp

Image caption Ông Paul Hoàng tin rằng vấn đề hô-li-gân đã được giải quyết tốt ở Premier League.

Ông Paul Hoàng cũng cho biết thông thường mức giá này còn chưa tính tới các chi phí khác như vé máy bay, khách sạn và ăn uống. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều nước trong khu vực đi xem bóng đá, các fans này thường kết hợp coi đá banh với các chuyến du lịch thông thường, hoặc công cán, giao thương.

Ông cũng cho rằng mặc dù các doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch bóng đá đã cố gắng, hiện mức giá chung vẫn còn khá cao do khoảng cách đi lại giữa Việt Nam và Anh về mặt địa lý là xa.

Tuy nhiên, theo doanh nhân Việt kiều này thì các vấn đề an ninh, như kiểm soát nạn hô-li-gân, tại Anh nay làm tốt hơn nhiều giải ngoại hạng khác. Ngoài ra, với phương thức mua bán trên mạng hiện nay, với các doanh nghiệp làm ăn nghiêm chỉnh, độ an toàn của việc giao dịch mua vé, chống mua phải vé giả, vé cũ... đã được cải thiện và tăng cường rất nhiều.

Và cuối cùng, ông Paul Hoàng cũng không quên đưa ra dự báo về ngôi vô địch giải ngoại hạng:

"Theo tôi giải ngoại hạng năm nay sẽ hấp dẫn và còn nhiều thay đổi. Nhưng tôi nghĩ, đội có cơ hội cao nhất đoạt chức vô địch có thể là Arsenal," doanh nhân này nói với trang bóng đá BBC Việt ngữ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài