Everton đón chào Banega

Image caption Là cầu thủ của Valencia nhưng Banega đã chơi cho đội Atletico Madrid cả mùa giải trước.

Câu lạc bộ Everton đã xin được giấy phép lao động cho trung vệ quốc tế người Argentina, Ever Banega sau phiên trình bày trước Bộ Nội Vụ Anh.

Cầu thủ 21 tuổi dự kiến sẽ sớm từ Valencia tới Merseyside để hoàn tất thỏa thuận cho mượn kéo dài một mùa giải.

Ông bầu David Moyes muốn đưa Banega vào cùng vai trò như Mikel Arteta, người đang phải ngồi ngoài sân do chấn thương đầu gối.

Moyes nói: "Ever đang chơi theo hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm. Nếu chơi tốt, chúng tôi sẽ giữ lại, nếu không chúng tôi luôn có khả năng gửi trả."

Valencia ký hợp đồng lấy Banega từ Boca Juniors hồi tháng Giêng với giá 15.4 triệu bảng, nhưng anh đã chơi cả mùa giải năm ngoái tại Atletico Madrid.

Moyes nói thêm: "Đơn xin giấy phép lao động của chúng tôi đã được thông qua và hy vọng là chúng tôi sẽ gặp cậu ấy trong vài ngày tới."

"Cậu ấy rất có khả năng và có phần nào đó rất giống với Mikel Arteta trong cách giữ bóng, chuyền bóng."

Everton vẫn nói họ không liên hệ gì thêm với Manchester City về cầu thủ Joleon Lescott, mặc dù các nguồn tin từ đội bóng từ miền trung nước Anh nay đang nói Richard Dunne có thể sẽ trở lại sân Goodison Park như một phần trong thỏa thuận trao đổi giữa hai câu lạc bộ.

Moyes cũng vẫn quyết tâm đưa về thêm một hậu vệ tuyến giữa nữa, và cầu thủ Robert Huth của Middlesbrough nay đang qua mặt Phillippe Senderos của Arsenal để trở thành mục tiêu chính của ông.

Tin liên quan