Manchester City đã 'sẵn sàng'

Tevez tới Man City (Getty)
Image caption Carlos Tevez được dự báo sẽ có vai trò ngày càng lớn tại hàng công Man Xanh.

Cuộc chạy đua không tiếc tiền để tìm kiếm thành công của Manchester City tại Premier League đã đến hồi cao điểm với diễn biến mới nhất khi họ chiêu dụ thành công ngôi sao hậu vệ Joleon Lescott của Everton với giá chừng 24 triệu bảng Anh.

Có vẻ như đội chủ sân Eastlands đang ngày càng tăng dần sự tự tin của mình.

Ngay trong trận thắng sát nút Wolverhampton Wonderers, các fan của CLB này đã trương một biểu ngữ cảm ơn ông chủ tỷ phú tới từ Trung Đông: "Manchester thanks you Sheikh Mansour."

Mặc dù thắng quá tối thiểu trước tân binh ngoại hạng Wolverhampton với bàn thắng duy nhất của Adebayor, pha kiến thiết bóng siêu đẳng, dọn cỗ của Carlos Tevez, cũng nguôi ngoai, an ủi phần nào giấc mơ tốn tiền nhiều của của Man Xanh.

Thực ra, đội chủ nhà đáng lý phải ăn nhiều bàn hơn, khi hàng loạt cơ hội trôi qua trước mũi giày của Adebayor, Robinho, Ireland và Bellamy.

Tevez, người cũng để phí một cơ hội mười mươi tự tạo, theo tôi sẽ là một trụ cột quan trọng của ông Mark Hughes trong đội hình thiên tấn công của ông bầu này.

Phải có thời gian

Image caption Năm ngoái, hàng thủ của Everton tỏ ra rất chắc chắn với vai trò của Lescott (trái).

Tôi nghĩ với sự gia nhập của Joleon Lescott, lo lắng ở tuyến sau của Man Xanh đã được vợi đi rất nhiều. Lescott là một Terry hay Ferdinand đối với Everton, CLB cũ của anh, và nay sẽ là đảm bảo lớn với đội bóng mới tại Eastlands.

Trận thắng sát nút vừa rồi của Man Xanh với Wolverhampton chắc chắn không làm ông bầu, các fan của CLB thỏa lòng, và ngay thủ thành Shay Given đã phải lên tiếng.

"Chúng tôi không phải ghi bàn mọi lúc chúng tôi có banh. Nhưng vào lúc cuối trận đấu, tôi đã phải hô hào, hò hét mọi người tập trung vào các góc."

Người 'giữ đền' số một của đội bóng này cho rằng Man City đang có những cầu thủ lớn thích tấn công và 'thưởng thức' trận đấu 'quá đáng'.

Anh than phiền: "Nhưng khi chỉ còn vài phút trước khi hết trận, bạn cần phải thi đấu với một cái đầu thật chuyên nghiệp, và không nên đá quá mở hay quá tự do."

Nay với Lescott cùng kinh nghiệm phòng thủ trận mạc chặt chẽ của anh này tại Everton, có thể Given sẽ đỡ lo lắng đi rất nhiều.

Ngoài ra, Gareth Barry, dù âm thầm, rõ ràng đã có những đóng góp lớn, hiệu quả bên cạnh Stephen Ireland, ít nhất là trong hai trận mở màn.

Mọi sự phải có thời gian, kể cả với sự gia nhập của các sao mới. Và điều mà tôi muốn nói ở đây là mọi người cần kiên trì thêm để cho các ngôi sao, chẳng hạn như Roque Santa Cruz ổn định chấn thương và bắt đầu cống hiến.

Tuy chưa ghi được nhiều bàn thắng, hai trận khai mạc toàn thắng (hạ chủ nhà Blackburn Rover 2-0, và thắng khách Wolverhampton 1-0), cũng không hẳn là một kết quả quá tồi nếu so với Everton và vài đội banh cũng nhiều sao khác.

Và cuối cùng, tôi nghĩ, Man City nay đã tương đối sẵn sàng, nhất là cho vị trí Tốp 6 đội đầu bảng tại Giải ngoại hạng, trong khi, nếu giành chỗ ở đấu trường châu Âu hồi tháng Giêng, họ sẽ còn có cơ hội đầu tư thêm nữa về nhân sự.

Tin liên quan