Benitez nói về phong độ của Gerrard

Thủ quân Liverrpoool, Steven Gerrard
Image caption Sau hai trận thiếu lửa, bầu Benitez tin là thủ quân Gerrard sẽ đá khá hơn.

HLV Rafael Benitez của Liverpool lo ngại về phong độ của thủ quân đội Reds, khi Liverpool thua hai trận đầu của giải ngoại hạng.

Giống như mùa giải năm trước, đội của Benitez vừa thua hai trận trong hai tuần.

Ông bầu người Tây Ban Nha nói: "Chắc chắn Gerrard sẽ biết vừa qua anh chơi một số trận chưa đạt được phong độ cao nhất,

"Vì anh ấy chơi bóng rất hay, cho nên người ta nhìn thấy sự khác biệt. Tôi biết hiện Gerrard đang sẵn sàng với phong độ mới.”

Trong ngày mở đầu của giải ngoại hạng, Liverpool thua Tottenham 1-2. Thứ Hai vừa qua, đội thua Aston Villa 1-3 trên sân nhà.

Bên cạnh Gerrard, Benitez cũng đặt dấu hỏi về trách nhiệm thi đấu tập thể của các cầu thủ có tên tuổi trong đội.

Có vấn đề

Ông nói: "Chúng tôi có vấn đề khi thua hai trận bóng. Có người bắt đầu chỉ trích cách đội giữ thể lực. Theo họ có thể Liverpool quá mệt. Nói thế thì đâu có gì mới, năm nào đội cũng làm như vậy.

"Không phải do các trận giao hữu trước mùa giải đâu. Thái độ của cầu thủ trên sân mới là quan trọng. Có thể lúc này chúng tôi không có đủ tài năng trong đội hình. Cạnh đó ở ghế dự bị toàn là các chân sút trẻ.

"Sắp tới ba cầu thủ kỳ cựu sẽ vào sân thi đấu. Đó là Fabio Aurelio, Danny Agger và Alberto Aquilani. Họ sẽ tạo ra sự khác biệt.

"Thái độ của cầu thủ và các buổi tập luyện tương đối tốt . Đây là lĩnh vực khá quan trọng.

"Cầu thủ đón nhận chỉ trích của tôi trong tinh thần hợp tác. Họ có kinh nghiệm và tôi biết họ sẽ thi đấu khá hơn. Họ đã nghe tôi huấn thị trong 5 năm, do vậy họ biết tôi suy nghĩ ra sao trong lúc này.

"Các cầu thủ muốn cho mọi người thấy rằng Liverpool vẫn là đội có khả năng đoạt cup ngoại hạng năm nay.

“Chúng tôi hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và tôi tin chắc rằng cầu thủ Liverpool sẽ thi đấu hết sức mình trong trận gặp Bolton thứ Bảy này.”