Everton mua hậu vệ Heitinga

Johnny Heitinga hậu vệ người Hà Lan vừa đầu quân cho Everton
Image caption Johnny Heitinga có thể đá hậu vệ trung tâm và hậu vệ phải.

Everton vừa hoàn tất thủ tục mua hậu vệ Johnny Heitinga, cầu thủ người Hà Lan, từ Atletico Madrid với phí chuyển nhượng khoảng 6 triệu bảng.

Tiền chuyển nhượng có thể tăng thành 7 triệu phụ thuộc vào một số điều kiện.

Sau khi qua vòng khám sức khỏe và đồng ý về các điều khoản cá nhân, cầu thủ 25 tuổi, cũng là thành viên của tuyển Hà Lan, đặt bút ký vào hợp đồng 5 năm với đội bóng tại sân Goodison Park.

Xuất hiện trên website của câu lạc bộ, giám đốc điều hành của Everton, Robert Elstone nói:

"Chúng tôi hài lòng khi mua được Johnny Heitinga,

"Heitinga là cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Tôi chắc rằng thế nào ông bầu David Moyes cũng muốn đưa anh vào đội hình sớm.”

Trong 47 lần khoác áo đội tuyển Hà Lan, Heitinga ghi được sáu bàn thắng. Anh có thể đá được hai vị trí, hậu vệ trung tâm, hoặc hậu vệ tấn công cánh phải.

Tài năng

Heitinga khởi nghiệp từ Học viện Bóng đá Ajax. Năm 17 tuổi anh ra sân lần đầu tiên, và sau đó trở thành khuôn mặt quen thuộc trong đội hình của Ajax, câu lạc bộ bóng đá của thủ đô Amsterdam.

Tại Ajax, Heitinga biết đến Steven Pienaar, cầu thủ của Everton khi anh này chơi bóng cho câu lạc bộ Hà Lan trong 5 năm.

Heitinga nói anh rất vui khi chuyển sang đá cho Everton.

"Everton là câu lạc bộ dễ thương, một sân bóng có bề dày lịch sử. Mùa bóng năm ngoái nhiều lần tôi coi họ thi đấu. Quả thật họ có một đội hình mạnh,

"Nói chuyện qua với ông bầu David Moyes, tôi thấy ông ấy là người tốt.”

Heitinga giúp câu lạc bộ Ajax Amsterdam hai lần đoạt Cup Eredivisie, và ba lần đoạt Cup KNVB. Năm 2008 anh được bầu là cầu thủ hay nhất tại Hà Lan. Sau đó anh gia nhập Atletico Madrid với hợp đồng 5 năm.

Sau khi bán Joleon Lescott cho Manchester City với giá 22 triệu bảng, Everton muốn củng cố tuyến phòng thủ. Hiện nay hậu vệ Phil Jagielka vẫn đang ngồi dưỡng thương.

Thứ Sáu vừa qua đội Toffee đã hoàn tất việc mua hậu vệ Sylvain Distin, 31 tuổi, từ Portsmouth. Anh này chuyển đến sân Goodison Park theo hợp đồng ba năm, với phí chuyển nhượng được giữ kín.

Trước đó ba ngày Everton cũng mua xong trung vệ Diniyar Bilyaletdinov, 24 tuổi, người Nga từ câu lạc bộ Locomotiv Moscow. Phí chuyển nhượng không được tiết lộ.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài