Chelsea bị cấm mua cầu thủ

Chelsea bị Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA cấm không được ký hợp đồng với bất cứ cầu thủ mới nào cho đến tháng Giêng năm 2011.

Chelsea bị xét thấy có tội dụ dỗ cầu thủ chạy cánh người Pháp Gael Kakuta, 18 tuổi, hủy hợp đồng với đội Lens mà anh tham gia hồi năm 2007.

Một thông báo trên trang nhà của FIFA nói rằng "Chelsea bị cấm không được đăng ký bất cứ cầu thủ mới nào trong hai dịp chuyển nhượng cầu thủ tới."

Chelsea có thể khiếu kiện lên tòa xử các vụ kiện liên quan đến bóng đá.

Ủy Ban chuyên giải quyết các vụ tranh chấp của FIFA (DRC) phán rằng cầu thủ Kakuta phải trả tiền bồi thường 780.000 euro, và Chelsea "liên đới chịu trách nhiệm".

Một phát ngôn nhân cho câu lạc bộ Chelsea tại Luân Đôn đã cho trang mạng BBC Sport biết rằng họ sẽ nghiên cứu vấn đề này và hy vọng sẽ sớm đưa ra thông báo.

Đội Lens đã nạp đơn kiện với FIFA sau khi Chelsea ký hợp đồng với cầu thủ này hai năm trước đây.

Nay DRC đã phán rằng Kakuta đã vi phạm hợp đồng với đội Lens và Chelsea đã dụ dỗ anh làm chuyện này.

Chelsea phải trả tiền "bồi thường huấn luyện" là 130.000 euro cho đội Lens, trong lúc Kakuta bị cấm chơi trong các trận chính thức trong bốn tháng.

Kakuta đã kết thúc mùa bóng 2007/8, tức là mùa đầu với đội Chelsea, trong cương vị là cầu thủ trẻ ghi nhiều bàn nhất và được bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất của trung tâm huấn luyện cầu thủ của Chelsea.

Dịp chuyển nhượng cầu thủ sắp tới là từ 1-31 tháng giêng 2010 và dịp kế tiếp sẽ là từ cuối mùa bóng cho tới ngày 31 tháng Tám tại Âu châu và Một tháng Chín năm 2010 tại Anh Quốc.