Vụ Adebayor, hai ông bầu lên tiếng

Bầu Arsene Wenger
Image caption Bầu Arsene Wenger không luyến tiếc việc bán Adebayor cho Man City

Hai ông bầu của Arsenal và Manchester City đều lên tiếng trước truyền thông về sự việc có liên quan tới hành vi của trung phong Emmanuel Adebayor của City ở trận đấu diễn ra hôm thứ Bảy 12/9/2009, khi đội này tiếp các pháo thủ tại sân nhà Eastlands.

Trong trận đấu, Adebayor có pha ăn mừng được cho là 'có tính chất khiêu khích' và 'coi thường' các khán giả hâm mộ đội khách Arsenal, cũng là đội bóng cũ của tiền đạo người Togo này.

Ngoài ra, anh đã có động tác mà Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) nghi ngờ cố tình gây thương tích đối với Robin van Persie bên phía Arsenal.

Sau pha bóng bị gầm giày của Adebayor đụng mạnh vào mặt, van Persie đã 'nằm sân' và phải nhờ tới sự giúp đỡ của các chăm sóc viên do mặt của anh bị xây xước, chảy máu.

"Tôi cần phải xem lạc băng ghi hình trên truyền hình về pha bóng," huấn luyện viên trưởng đội khách, Arsene Wenger tỏ ra thận trọng khi được BBC hỏi về phản ứng trước pha được cho là 'đánh nguội bằng giày' của Adebayor trước van Persie.

"Tôi không thể kiểm soát được hành vi của cậu ta, mặc dù rõ ràng là tôi không muốn thấy điều đó," ông bầu người Pháp bình luận về việc Adebayor được cho là 'chọc tức' các fans của đội bóng cũ bằng việc ăn mừng ngay trước khán đài của các fans Arsenal.

'Bênh gà nhà?'

Image caption Ông Mark Hughes cho rằng Adebayor đã chịu sức ép trước khi trận bóng bắt đầu.

Sếp của đội bóng thành London cũng không tỏ ra nuối tiếc về quyết định đã bán cầu thủ cũ này cho đối thủ Man City với giá 25 triệu bảng:

"Một quyết định đã thực hiện, bạn không thể nhìn lại mà phải nhìn tới phía trước.

"Còn bàn thứ hai của City mới là quyết định, không phải là bàn thứ ba," ông Wenger bình phẩm về bàn thắng của tiền đạo 25 tuổi vào lưới của Arsenal.

Còn ông bầu của Man City, Mark Hughes nhắc tới chi tiết trung phong của đội bóng áo xanh đã xin lỗi sau khi sự việc xảy ra:

"Emmanuel đã phải chịu đựng quá nhiều các lời lẽ có tính lạm dụng công kích cá nhân trước khi bóng lăn," ông có vẻ ám chỉ phản ứng của một số fans của Arsenal từ trên khán đài hôm thứ Bảy.

"Tôi cũng đã trao đổi với các cầu thủ về điều gì nên và không nên làm khi thi đấu, sau trận đấu," nhà cầm quân tại sân Eastlands nói.

"Nhưng cậu ấy đã quả quyết là không hề cố tình trong pha tranh bóng với Van Persie và cũng đã xin lỗi anh này khi ôm và chào Persie vào lúc trận đấu kết thúc."

"Trọng tài là người quan sát rõ pha bóng này... và diễn biến cho thấy không cần thiết phải dùng tới thẻ vàng hay thẻ đỏ nào," ông Hughes liên hệ tới trách nhiệm của trọng tài trong pha xử lý.

Hiện chưa biết ông Hughes có quá 'bênh gà nhà' hay không, song có tin Hiệp hội Bóng đá Anh sẽ xem xét kỹ băng ghi hình mà nếu bị tuyên là phạm lỗi, Adebayor có thể phải nghỉ đá tới 6 trận liên tiếp, nghĩa là cứ ba trận cho một lỗi bị bắt phạt.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài