Wenger ca ngợi ‘sức mạnh’ của Arsenal

Gallas và đồng đội vui mừng sau pha ghi bàn
Image caption Arseanl lội ngược dòng và thắng Standard Liege 3-2 trong trận mở đầu Nhóm H.

Dù bị dẫn trước hai bàn, Arsenal thắng Standard Liege của Bỉ 3-2 trên sân khách trong vòng đấu bảng giải Champions League.

Cầu môn của đội Gunner thủng lưới hai lần trong năm phút đầu. Tuy nhiên đội gắng sức gỡ hòa và còn ghi thêm bàn để giành tỷ số thắng trong trận mở đầu của Nhóm H.

Gần đây Arsenal thua hai trận liên tiếp trong giải Ngoại hạng. Bầu Wenger tỏ ý vui với tỷ số thắng. Ông nói: "Khi đá cho một đội bóng lớn, không ai chấp nhận bị thua liên tục.

"Sau khi bị dẫn trước 2-0, tỷ số thắng sẽ gia tăng niềm tin trong đội bóng.”

Ba cầu thủ Nicklas Bendtner, Thomas Vermaelen và Eduardo ghi bàn, đảo ngược kết quả trận đấu, dù đội chủ nhà, Standard Liege, tìm mọi cách dẫn điểm.

Wenger nói: "Chúng tôi bị sơ hở ngay từ phút đầu bởi một đội bóng quyết tâm cao. Họ khai cuộc bằng những màn tấn công nhanh, thể lực dồi dào.”

Ông nói thêm: “Cầu thủ của Standard chơi như là đang dự chung kết vậy. Họ đá với một quyết tâm lớn.”

"Khi bị thủng lưới hai lần trong năm phút ai cũng hiểu rằng nhiệm vụ trước mắt là vô cùng nặng nề. Để thắng trên sân khách, tại giải Champions League, với ba lần ghi bàn là một công việc khó khăn."

Phản công mạnh

HLV của Arsenal nói thêm: "Chúng tôi phải tấn công với toàn bộ sinh lực, không hạn chế tuyến nào, vì ai cũng biết rằng chỉ lọt lưới thêm một bàn nữa thôi là kết cục vô cùng bi thảm.

"Nỗ lực tấn công liên tục đã mang lại kết quả. Chúng tôi ghi bàn đầu. Sau đó ghi bàn thứ hai. Trong hiệp hai, tận dụng cơ hội khi họ mệt mỏi, chúng tôi thực hiện đá phạt ‘thông minh’ và ghi thêm bàn thắng.”

Và ông bầu người Pháp thừa nhận tiền đạo Eduardo là người có công lớn thay đổi bảng tỷ số khi anh được phép tham dự trở lại giải Champions League. Trước đó anh bị cấm đá hai trận do ngã giả vờ để kiếm phạt đền. Tuy nhiên UEFA đã rút lại lệnh cấm.

"Lúc nào Eduardo cũng là người tạo ra thay đổi chung cuộc. Anh lỡ bàn thắng đầu, và ai cũng biết rằng anh có sự phán đoán rất chuẩn và nhìn thấy cơ hội từ xa.”

Trong khi đó Laszlo Boloni, bầu của Standard Liege than thở rằng đội của ông chọn lối đá co về phòng thủ sau khi dẫn trước hai bàn.

Ông nói: "Chúng tôi có màn khởi đầu rất hay. Tuy nhiên chúng tôi không đủ mạnh về tâm lý để tiếp tục lối đá ban đầu trong hiệp hai..

“Chúng tôi lơi là tại khu trung tuyến, từ đấy chịu sức ép dữ dội từ đội khách.

"Bàn thắng thứ hai, theo tôi trọng tài có phần nào ‘giúp’ Arsenal. Khi ấy hai cầu thủ ở vào thế việt vị. Thậm chí có người chơi bóng bằng tay nữa.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài