Chủ của Portsmouth ‘chi thêm 50 triệu’

Chủ của CLB Portsmouth, Sulaiman Al Fahim
Image caption Đội Portsmouth của Al Fahim chưa đạt được điểm nào trong mùa bóng năm nay.

Chủ của CLB Portsmouth Sulaiman Al Fahim vừa thông báo cho ủng hộ viên của đội biết ông sẽ bỏ ra 50 triệu bảng trong tháng tới.

Trong khi tương lai của giám đốc điều hành Peter Storrie chưa biết đi về đâu, Al Fahim bác tin nói rằng CLB Portsmouth sắp sửa bị phát mãi.

Ông gọi các tin như vậy là "nguy hại đến quyền lợi của câu lạc bộ,” và “phá hoại khả năng phát triển sau này.”

Nhiều khả năng khoản tiền Al Fahim bỏ vào trong tháng tới dùng để trả nợ cho CLB. Hiện Portsmouth đang nợ khoảng 40 triệu bảng.

Tại cuộc gặp các cổ động viên của Pompey hôm thứ Sáu, Al Fahim nói ông cam kết đưa câu lạc bộ tiến lên và đang thực hiện chiến lược đầu tư một cách khôn ngoan trong việc mua sắm cầu thủ, cải thiện cơ sở hạ tầng của CLB.

Ông nói rằng kế hoạch tài chính của ông được ngân hàng ngoại quốc đảm bảo, được hậu thuẫn bởi các cam kết chắc chắn.

Tính từ đầu giải ngoại hạng đến nay, CLB Portsmouth thua cả sáu trận. Dù các chiến binh của bầu Paul Hart vào được đến vòng bốn của Carling Cup sau trận thắng Carlisle 3-1 trong tuần.

Các công ty cá độ ghi tên ông Hart là HLV dễ bị sa thải nhất trong giải ngoại hạng. Tuy nhiên tin nói rằng ông nhận được hậu thuẫn của Al Fahim và sẽ được trao cơ hội để chứng minh tài năng.

Al-Fahim hoàn tất vụ mua câu lạc bộ Portsmouth sau một thời gian kéo dài vào tháng Tám năm nay. Ban đầu ông bỏ ra khoảng 60 triệu bảng để mua CLB từ tay Alexandre Gaydamak.

Đầu tháng này Peter Storrie, giám đốc điều hành Portsmouth, một trong những người có ý định mua câu lạc bộ trước đây, nói rằng Pompey có lúc tiến gần đến phá sản. Và nói thêm ông không biết tương lai của CLB sẽ rơi vào tay ai.

CLB buộc phải bán một loạt cầu thủ có tên tuổi, cho tới ngày cuối của thời gian chuyển nhượng, và số tiền này nghe nói dùng để trả nợ.

Trung vệ Niko Kranjcar theo chân Lassana Diarra, Jermain Defoe, Glen Johnson và Peter Crouch rời sân Fratton Park sau khi đồng ý chuyển sang đá cho Tottenham, ngày 1 tháng Chín.

Thứ Sáu vừa qua BBC Radio 5 đưa tin giám đốc điều hành Peter Storrie không còn tin vào khả năng của Al Fahim kiếm thêm ngân khoản để đưa CLB đi lên.