Ancelotti thất vọng về phong độ của Chelsea

Nicholas Anelka tiền đạo Chelsea
Image caption Belletti và Anelka phối hợp ghi bàn thắng duy nhất cho Chelsea.

Bầu Chelsea, Carlo Ancelotti nói Chelsea cần phải cải thiện phong độ sau khi thắng chật vật 1-0 trước đội Apoel Nicosia từ đảo Síp trong giải Champions League.

Tỷ số thắng đã đưa Chelsea đứng đầu Bảng D với sáu điểm. Tuy nhiên phong độ thi đấu của Chelsea đã làm cho ông bầu người Ý không hài lòng.

Ancelotti nói: "Tôi không vui trước kết quả như vậy. Tôi muốn Chelsea chơi tốt hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn và đá với một sự can đảm.

"Và tôi cho rằng trong giai đoạn này của mùa bóng, cách đá như vậy là bình thường. Tất nhiên chúng ta phải thay đổi. Chắc chắn.”

Tiền đạo Nicolas Anelka là người kiến tạo pha ghi bàn có chất lượng để Chelsea giành được ba điểm trong trận đấu với đội vô địch của đảo Síp, phút thứ 18.

Tuy nhiên trong hiệp hai cầu thủ của Ancelotti đá thiếu ‘lửa’, và về điểm này, bầu người Ý nói, “kết quả trận đấu thì được nhưng phong độ thi đấu chưa được.”

"Chúng tôi vào cuộc với nhiều pha kiểm soát bóng, ghi bàn thắng, và có trong tay nhiều cơ hội để phản công nhanh, tuy nhiên chúng tôi không thực hiện được.

"Sang hiệp hai câu chuyện hoàn toàn khác hẳn. Chúng tôi muốn kiểm soát trận đấu, bằng cách giữ bóng nhiều hơn, tuy vậy đội phạm rất nhiều sai lầm.

"Trong hiệp hai Nicosia đá khá hay và lẽ ra họ xứng đáng với tỷ số hòa. Tuy nhiên đây là bóng đá.

"Chúng tôi cần đá khá hơn. Trong hiệp đầu Chelsea áp dụng chiến thuật tấn công và phòng thủ như đã tập luyện.

"Về phòng thủ, đội đá khá chủ động, tuy nhiên tôi không hiểu tại sao trong hiệp hai đội bị mất nhiều bóng. Chúng tôi đã để cho Nicosia tập hợp lực lượng và tạo ra nguy hiểm cho khung thành.”

Đội bóng của Ancelotti đến đảo Síp trong không khí của trận thua Wigan 1-3 tại giải ngoại hạng. Đây là tỷ số thua đầu tiên trong mùa bóng năm nay của Chelsea.

Tuy nhiên ông bầu người Ý tỏ ra bình tĩnh và nhấn mạnh ông vẫn đặt niềm tin vào nhóm cầu thủ có khả năng tạo ra thay đổi cho Chelsea, khi đội bóng từ sân Stamford Bridge chuẩn bị đón Liverpool Chủ nhật tới đây.

Đây là trận đấu thuộc giải ngoại hạng.

Ancelotti nói: "Tôi không hề bực mình với cầu thủ. Tôi đặt nhiều niềm tin vào đội bóng này, vào dàn cầu thủ Chelsea. Bản thân tôi là cầu thủ trong nhiều năm và tôi biết phải làm gì khi mọi thứ chưa được khả quan.

"Tôi không lo lắng hay bực bội với cầu thủ. Điều duy nhất tôi muốn là Chelsea cần đá khá hơn hai trận vừa qua.

Và Ancelotti nói thêm: "Chúng tôi có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị thật tốt cho trận cầu quan trọng với Liverpool.

"Và chúng tôi sẽ không chơi như trận đấu vừa rồi. Chắc chắn sẽ khá hơn.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài