Avram Grant về lại Portsmouth

Avram Grant
Image caption Grant ít xuất hiện trên báo chí kể từ sau khi bị Chelsea cách chức

Cựu huấn luyện viên người Israel của Chelsea, Avram Grant, đã quay trở lại Portsmouth làm tân giám đốc kỹ thuật.

Ông Grant, 54 tuổi, vốn là giám đốc kỹ thuật tại sân Fratton Park của Portsmouth từ tháng 6/2006 đến tháng 7/2007, trước khi sang phụ trách kỹ thuật tại Chelsea.

Sau đó, ông thay Jose Mourinho làm huấn luyện viên trên sân Stamford Bridge trước khi bị sa thải vào tháng 5/2008.

Đây là hành động lớn đầu tiên tại Portsmouth kể từ khi Ali Al Faraj hoàn tất việc mua 90% cổ phiếu câu lạc bộ này trong tuần.

Nói với trang mạng thể thao www.one.co.il của Israel, ông Grant nói: “Tôi rất vui được quay trở lại giải thi đấu tốt nhất thế giới, giải Ngoại hạng Anh”.

Ông Grant, người dẫn dắt Chelsea tới trận chung kết Champions League 2008 tại Moscow, sẽ làm việc cùng huấn luyện viên hiện nay của Portsmouth là Paul Hart trong lúc câu lạc bộ này đang tìm cách thoát ra khỏi vị trí đội sổ trong giải Ngoại hạng.

Dự kiến, ông Grant sẽ làm việc với ông Hart trong chuyện tuyển mộ các cầu thủ mới.

Thủ môn của Portsmouth và cũng là thủ môn của đội tuyển Anh, David James, hoan nghênh hành động này, nói đó là bước đi đúng đắn của câu lạc bộ.

James nói: “Tôi yêu mến Avram, ông ấy là một người rất giỏi”.

“Khi tôi mới tham gia câu lạc bộ, ông ấy đã có mặt và rất tích cực chuẩn bị cho các trận đấu. Ông ấy là người rất thông thái, và kiến thức về bóng đá của ông ấy vô cùng rộng”.

Giám đốc điều hành Pompey là Peter Storrie khẳng định rằng CLB sẽ có tiền vào tháng Giêng tới để củng cố đội hình, nhờ có việc nhà tài phiệt Saudi Al Faraj mới mua đội tuyển.

Ông Grant, người ít xuất hiện trên báo chí kể từ sau khi bị Chelsea cách chức, còn là huấn luyện viên cho đội tuyển Israel và đã giành nhiều thành công ở quê nhà với các đội Maccabi Tel Aviv và Maccabi Haifa.

Khi cầm quân tại Chelsea, ông suýt thì giành chiến thắng tại Champions League, nhưng cú sút phạt hỏng của John Terry đã làm mất đi cơ hội của đội tuyển thành London này.

Tin liên quan