Anh thắng Belarus 3-0

Crouch ghi hai bàn cho tuyển Anh trong trận gặp Belarus
Image caption Crouch ghi hai bàn cho tuyển Anh trong trận gặp Belarus.

Bầu Fabio Capello nói ông phải dùng giờ nghỉ giữa hiệp để nâng cao hiệu năng thi đấu đối với các “chiến binh” thuộc đoàn quân “ba con sư tử.”

"Tỷ số thắng là điều quan trọng. Một số cầu thủ đá rất khá," Capello nói.

"Đội chơi không hay lắm trong hiệp đầu. Dù tuyển Anh ghi bàn, Belarus chơi hay hơn.

"Chúng tôi chơi hay hơn trong hiệp hai vì tôi đã huấn thị cầu thủ lúc nghỉ giải lao. Nội dung của cuộc nói chuyện chỉ có chúng tôi biết.”

Anh dẫn tỷ số chỉ sau bốn phút bằng bàn thắng của Peter Crouch. Tuy nhiên Capello cảm thấy bất lực khi đội của ông không tạo ra dấu ấn sau ca ghi bàn.

"Belarus chơi bóng rất hay," ông bầu người Ý nói. "Họ chuyền bóng ngắn, di chuyển khắp nơi.

"Họ không tạo ra nguy hiểm, tuy nhiên họ luôn có bóng trong chân.”

Crouch ghi hai bàn khi anh đá cùng Gabriel Agbonlahor trên tuyến công vì Wayne Rooney và Emile Heskey bị chấn thương.

Hai bàn của Crouch sẽ tăng thêm sự thuyết phục trước yêu cầu dành cho anh quyền xung trận trong các trận đấu tại World Cup năm 2010. Hiện nay anh chỉ được coi là trung phong dự bị của tuyển Anh

Đội hình

Capello nói: "Tôi biết Peter Crouch, và các cầu thủ khác rất rõ. Anh ấy là thành phần của đội tuyển. Không hơn không kém.

"Nó sẽ phụ thuộc vào chúng ta gặp đối thủ nào và cách đá ra sao. Từ đó tôi sẽ cử đội hình phù hợp ra thi đấu.”

Shaun Wright-Phillips, tiền vệ công cánh trái, là người ghi bàn thứ ba. Trung vệ David Beckham được nhìn nhận là cầu thủ hay nhất trận đấu với vai trò nhồi bóng cho hàng công. Anh được đưa vào sân trong 30 phút cuối.

"Tôi hơi ngạc nhiên,” Capello cười nhã nhặn, “giống như Barak Obama đoạt giải Nobel hòa bình sau chín tháng ngồi ghế tổng thống, Beckham trở thành cầu thủ hay nhất của trận đấu sau có 30 phút.”

Sau trận đấu Beckham cho hay chuyện anh sang AC Milan thi đấu theo hợp đồng mượn “95% coi như xong.” Thay đổi này sẽ tạo điều kiện cho anh gia tăng cơ hội có mặt trong đội hình của tuyển Anh tại World Cup.

Capello nói: "Với Beckham, điều quan trọng nhất là anh ấy phải thi đấu. Và thi đấu thường xuyên.”

Tin liên quan