FA buộc tội HLV Man U

Sir Alex Ferguson, HLV Manchester United, bị Hiệp hội Bóng đá Anh buộc tội có hành vi sai trái khi nhận xét về phong độ của trọng tài Alan Wiley.

Ông Ferguson đã nhận xét về trọng tài Wiley sau trận hòa 2-2 với Sunderland ngày 3 tháng 10. Ông Ferguson 67 tuổi, vốn đã xin lỗi trọng tài Wiley, có thể đối mặt khả năng bị phạt hoặc bị cấm không được điều khiển đội bóng trong ô quy định bên lề sân cỏ nếu bị hội đồng xét xử phán quyết là có tội. Giới công đoàn của trọng tài đã kêu gọi áp dụng hình phạt kể trên với ông Ferguson. Theo dự kiến ông Ferguson sẽ phải trả lời vào ngày 03 tháng 11.

"HLV Manchester United, Sir Alex Ferguson, đã bị buộc tội hành xử sai trái”, FA đã nói trong một tuyên bố. "Tội trạng liên quan tới lời bình luận của ông Ferguson về trọng tài Alan Wiley sau trận đấu của Manchester United với Sunderland tại Old Trafford vào ngày 03 tháng 10." Ferguson cho biết sau khi Manchester United hòa với Sunderland tại Old Trafford: "Nhịp độ của trận đấu cần phải có trọng tài có đủ thể lực mà trọng tài này lại không đủ.”

Sau đó ông Ferguson cũng đã xin lỗi ông Wiley nhưng vẫn bảo vệ ý kiến cho rằng ông “tin đây là một vấn đề nghiêm túc và quan trọng của trận đấu". Ferguson là người đã có “vết” trong các sự cố liên quan đến trọng tài. Trong mùa giải 2007/08 Ferguson bị cấm xuống sân chỉ đạo và trả khoản phạt 5.000 bảng khi to tiếng với trọng tài Mark Clattenburg vào giữa hiệp trong trận đấu trên sân Bolton. Và trong mùa 2008/09, ông Ferguson bị cấm hai trận và bị phạt 10 ngàn bảng sau khi thừa nhận có hành vi sai trái.

Tin liên quan