Fulham dễ dàng thắng Hull

Zamora và Kamara của Fulham

Hai bàn thắng do công của Bobby Zamora và Diomansy Kamara đã giúp Fulham vượt lên khỏi hàng chót bảng xếp hạng.

Sau màn khởi đầu tương đối chậm chạp, cho tới tận trước khi nghỉ giữa hai hiệp, Bobby Zamora mới ghi bàn đầu cho trận đấu sau khi thủ môn Boaz Myhill chặn được cú sút volley của Damien Duff.

Jimmy Bullard của Hull được cho vào sân lần đầu sau chín tháng ngồi ghế dự bị. Diomansy Kamara ghi thêm bàn nữa cho Fulham khi tận dụng được đường chuyền quá đẹp của Zamora.

Các cầu thủ Hull, được mệnh danh là Tigers, đã không gây ra khó khăn nào đáng kể cho Fulham, đang kỷ niệm 130 năm ngày thành lập.

Trong khi cả hai đội đều đang chật vật ở cuối bảng xếp hạng, không có gì lạ khi nửa tiếng đồng hồ đầu của trận không khí khá căng thẳng.

Hull chỉ thắng có đúng một lần trên sân khách trong mùa giải năm nay và dường như khó thay đổi thống kê này khi ngay từ đầu Jan Vennegoor of Hesselink đã trơ trọi một mình ở tuyến trên mà không có đồng đội hỗ trợ.

Đội chủ nhà tỏ ra sắc sảo hơn trong các đường chuyền và Zamora suýt ghi bàn vào phút thứ 25.

Kamara lúc đó đã có đường chuyền vô cùng lợi hại qua hàng phòng thủ của Hull nhưng đáng tiếc Zamora đã sút quá cao.

Duff, mới quay lại thi đấu sau khi bị chấn thương bắp chân, đã tỏ ra năng động và suýt ghi bàn hai lần trong khi Fulham dần dần "tỉnh giấc".

Bàn mở màn

Khi hiệp một gần kết thúc, bàn thắng đầu tiên mới trở thành hiện thực.

Zamora đánh đầu cho Duff, cầu thủ này sút volley từ khoảng cách 25 yard nhưng thủ môn Myhill phá được bóng.

Tuy nhiên Zamora phản ứng rất nhanh và đánh đầu bóng trở lại vào lưới qua tay thủ môn.

Bắt đầu hiệp hai, Hull chịu khó tấn công hơn trước và Stephen Hunt sút dài về phía cầu môn của Fulham nhưng không tạo được nguy hiểm.

HLV Phil Brown quyết định thay đổi một số cầu thủ khi cho trung vệ Bullard vào sân sau khi nghỉ dưỡng thương từ tháng 1/2009.

Tuy nhiên việc thay cầu thủ không mang lại biến chuyển gì đáng kể.

Zamora chơi ngày càng hay và đã có đường chuyền quá thuận lợi cho Kamara, người sút căng vào lưới đối thủ ghi bàn thứ hai cho Fulham.

Điều an ủi duy nhất cho các cầu thủ Hull là họ đã không để lọt lưới hơn hai bàn.

Fulham kết thúc trận đấu một cách thỏa mãn ở vị trí thứ 12, ngoại trừ việc trung vệ Danny Murphy bị chấn thương đầu gối trong hiệp hai.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài