Benitez bảo vệ quyết định rút Torres

Torres được thay thế bằng Ryan Babel trong trận gặp Fulham
Image caption Torres được thay thế bằng Ryan Babel trong trận gặp Fulham

Huấn luyện viên Liverpool, Rafael Benitez, đã bảo vệ quyết định thay tiền đạo Fernando Torres trong trận Liverpool thua 3-1 trước Fulham.

Torres vốn bị chấn thương ở háng từ trước, và được đưa ra khỏi sân sau khi tỉ số trên sân là 1-1 để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng trong giải Champions League tại Lyon vào thứ Tư này.

Ông Benitez nói: “Sẽ là rủi ro lớn nếu anh để cho cầu thủ bị chấn thương như vậy tiếp tục chơi, do đó chúng tôi muốn bảo vệ Torres vì chúng tôi biết nếu để anh chơi thì chấn thương có thể tồi tệ thêm”.

“Mất một cầu thủ trong vòng 20 phút thì tốt hơn nhiều so với mất cả tháng”.

Torres chơi 80 phút trong trận thắng Manchester United vào Chủ Nhật trước và phải nghỉ chơi trong trận Liverpool thua Arsenal hôm giữa tuần do chưa được khỏe, trước khi ra sân trong trận gặp Fulham.

Anh ghi bàn gỡ hòa cho Liverpool, nhưng được đưa ra khỏi sân Craven Cottage ở phút thứ 62.

Ông Benitez nói: “Chúng tôi biết là chúng tôi phải thay anh ta. Trong trận trước đó, anh ấy chơi 80 phút và phải mất bốn ngày mới phục hồi sức khỏe.

“Anh ấy luôn phải tập huấn trong khi vẫn bị đau. Chúng tôi biết là chúng tôi cần phải thay anh ta, nhưng câu hỏi là khi nào, và chúng tôi đã thay anh ta vào thời điểm đó trong trận đấu. Tôi nghĩ điều đó là tốt nhất cho anh ấy”.

Tuy nhiên, tiền đạo của Fulham, Bobby Zamora, nói việc Torres ra sân có lẽ là thời điểm quan trọng trong trận đấu đối với đội tuyển của anh.

Anh nói: “Torres là một trong những tiền đạo tốt nhất thế giới và nhìn thấy anh ta bị cho ra khỏi sân là một điều khích lệ lớn đối với chúng tôi, và có thể cho chúng tôi thêm cơ hội”.

Liverpool còn mất hậu vệ phải Philipp Degen và hậu vệ giữa Jamie Carragher chỉ trong vòng ba phút sau khi bị dẫn 2-1. Ông Benitez khẳng định trọng tài Lee Mason đã sai khi phạt thẻ đỏ đối với hai cầu thủ này.

Tin liên quan