Torres sẽ không phải giải phẫu

Huấn luyện viên trưởng của Liverpool Rafael Benitez nói rằng trung phong Fernando Torres sẽ trãi qua ba tuần lễ chữa trị chứng đau háng chứ không cần phải giải phẫu.

Fernando Torres không có xuất hiện trong trận hòa 2-2 với đội Birmingham hôm thứ Hai và HLV Benitez đã xác nhận với kênh truyền thanh BBC Radio 5 rằng Fernando đã bắt đầu chữa trị.

Ông Benitez nói "Torres lúc đó không tự tin và chúng tôi nay đã bắt đầu tiến trình chữa trị kéo dài ba tuần."

"Để xem coi cơ thể của anh ta phản ứng ra sao. Trong lúc này chúng tôi chưa có xem xét tới biện pháp giải phẫu."

Mặc dù Torres đau nhức âm ỉ, nhưng anh vẫn xuất hiện nhưng không thường xuyên trong thành phần thi đấu của đội Liverpool trong các tuần vừa qua.

Torres có xuất hiện trong trận Liverpool thua Fulham 3-1 và rồi sau đó đã bị HLV Benitez thay thế ở phút thứ 62, và khiến cho ông Benitez bị chỉ trích.

Torres sau đó đã chơi trong trận hòa 1-1 với Lyon trong khuôn khổ của giải Champions League nhưng lại không xuất hiện trong trận hòa với Birmingham trên sân nhà.

Liverpool nay kém hơn đội dẫn đầu Chelsea tới 11 điểm tuy nhiên ông Benitez không có đưa ra thời biểu cho ngày trở lại của ngôi sao của họ.

Ngỏ lời trên trang web của Liverpool, ông Benitez nói "Tôi không biết Fernando sẽ có mặt trong trận đấu với Manchester City vào ngày 21 tháng 11 hay không. Điều duy nhất tôi có thể nói là chúng tôi dự trù làm việc với các bác sĩ vật lý trị liệu trong hai hay ba tuần."

"Chúng tôi không có đưa ra thời hạn chót vì chúng tôi sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của Torres mỗi ngày."

Torres sẽ không có mặt trong đội hình đội tuyển Tây Ban Nha để thi đấu hữu nghị với Argentina vào thứ Bảy và Áo Quốc vào thứ Tư sau đó, để giúp cho anh mau hồi phục.

Trên trang web của Hiệp Hội Bóng Đá Tây Ban Nha, huấn luyện viên trưởng Vincente Del Bosque cho biết là đã đồng ý cho Fernando Torres vắng mặt.

Ông Del Bosque nói: "Chúng tôi đã nói chuyện với Torres và Benitez và đã đi đến kết luận rằng Fernando không nên về Tây Ban Nha trong lúc này. Tôi tin chắc rằng Fernando rất thích về, nhưng cơn đau nhức của anh ta mới là yếu tố quyết định."

May mắn

Benitez nhìn nhận rằng đội Liverpool may mắn khi được hưởng quả phạt đền trong trận gặp đội Birmingham tuy nhiên, ông tin rằng đội dưới sự dìu dắt của ông đáng lý ra phải thắng.

Steven Gerrard ghi đểm từ quả phạt đền và gỡ hòa 2-2 cho Liverpool sau khi David Ngog rõ ràng giả vờ ngã khi bị Lee Carsley truy cản.

Ông Benitez nói: "Rõ ràng, lỗi này không đáng phạt đền cho dù chúng tôi không có lợi."

"Trong mùa bóng năm nay, có nhiều trường hợp chúng tôi không được hưởng phạt đền mà đáng lý ra chúng tôi được hưởng. Tôi có hỏi Ngog và ngay chính anh ta nói rằng lỗi này của Lee Carsley không đáng phải phạt đền."

Benitez cũng không chịu từ bỏ cuộc chạy đua vào chức vô địch , mặc dù chỉ thắng được có sáu trận trong số 12 trận từ đầu mùa cho tới nay.

Ông nói "Tôi nghĩ rằng chúng ta phải thực tiễn và nghĩ tới trận kế tiếp. Điều cốt yếu cho chúng tôi là phải thắng các trận còn lại, phải tạo ra nhiều cơ hội làm bàn tới phút chót và thắng. Đơn giản thế thôi."

Liverpool hiện đứng hàng thứ bảy trong bảng xếp hạng tổng quát, trong lúc số phận như là chuông treo chỉ mành nếu như muốn lọt vào vòng đấu loại trực tiếp của giải Champions League.