Van Persie phải nghỉ sáu tuần

Robin van Persie

Robin Van Persie của Arsenal có thể phải nghỉ chơi sáu tuần vì chấn thương giãn dây chằng cổ chân trong khi tham gia thi đấu quốc tế.

Tiền đạo đội Hà Lan bị cánh ra sân chỉ 10 phút sau khi trận giao hữu với Italy bắt đầu hôm thứ Bảy.

Cầu thủ 26 tuổi này đã phải chụp cắt lớp để xác định mức độ chấn thương và được nói là không cần phẫu thuật.

Van Persie nói với kênh truyền hình Hà Lan NOS rằng các bác sỹ chẩn đoán rằng anh sẽ phải nghỉ thi đấu từ bốn tới sáu tuần.

Anh sẽ được điều trị tại Amsterdam dưới sự theo dõi của giáo sư đầu ngành Niek van Dijk, người đã từng chữa trị cho Cristiano Ronaldo, Ruud van Nistelrooy và Michael Owen.

Màn cản phá của Giorgio Chiellini đã khiến Van Persie lăn trên sân vì đau đớn, nhưng sau khi được các nhân viên y tế xem xét, van Persie đã trở về Hà Lan với đội tuyển và qua đêm tại nhà của gia đình anh ở Rotterdam.

Một quan chức của Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) nói với BBC Sport rằng Van Persie bị giãn dây chằng cổ chân.

Ông này nói: "Chấn thương khá nặng. Chúng tôi không rõ Van Persie phải mất bao lâu mới có thể bình phục."

"Khó có thể đưa ra tiên đoán chính xác vì một số cầu thủ hồi phục nhanh, một số chậm hơn. Tuy nhiên đây không phải chấn thương loại nhẹ."

Quá trình thi đấu của Van Persie cho Arsenal đã bị gián đoạn vì nhiều chấn thương. Anh gẫy ngón chân hồi tháng 1/2006, gẫy xương bàn chân năm 2007 và chấn thương đầu gối khi thi đấu quốc tế hồi tháng 10/2007.

Sau khi gần như không bị chấn thương lần nào trong mùa giải 2008-09, Van Persie đã tham gia hầu hết các trận của Arsenal trong giải Premier League. CLB này đạt thành tích cao với tám bàn thắng.

Tất cả các bàn thắng của Van Persie đều là trong 11 trận đấu gần đây và tiền đạo này đã giúp Arsenal vươn lên chỉ còn kém đội dẫn đầu Premier League Chelsea có năm điểm trong khi còn một trận chưa đấu.

Việc Van Persie vắng mặt sẽ khiến hàng tiền đạo của đội Gunners bị trống, vì Nicklas Bendtner cũng đang phải điều trị chấn thương háng và Theo Walcott bị vấn đề đầu gối.

Arsenal cũng thiếu hai cầu thủ Gael Clichy và Denilson vì chấn thương.

Việc Van Persie nghỉ thi đấu cũng sẽ ảnh hưởng tới đội tuyển Hà Lan trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2010.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài