Gary Neville 'chê bai' trọng tài

Hậu vệ Manchester United Gary Neville nhảy vào cuộc tranh luận về tiêu chuẩn của trọng tài, kêu gọi lập danh sách các trọng tài kiểu mẫu.

"Họ phải dùng một vài trọng tài giỏi trong các trận lớn thay vì tạo điều kiện cho tất cả có thể lấy kinh nghiệm," Neville nói với báo The Times.

"Quyết định của các trọng tài không có vẻ tốt trong những giây phút quan trọng," anh nói thêm.

Neville phát biểu như vậy chỉ vài ngày sau khi Sir Alex Ferguson bị cấm chỉ đạo hai trận vì những phát biểu về trọng tài Alan Wiley.

Ferguson đồng thời bị FA phạt £20.000 và cảnh cáo khi ông thắc mắc về thể lực của Wiley trong trận United hòa 2-2 với Sunderland hôm 3/10.

Nghiệp đoàn các trọng tài Prospect nói họ thất vọng trước hình phạt quá nhẹ tay cho Ferguson.

"Trọng tài người Ý Pierluigi Collina thường luôn thổi cho các trận lớn của Champions League vì ông ấy ít khi nào có lỗi," đội trưởng Neville của United nhận xét.

"Họ cũng nên làm như vậy ở Anh.''

"Trọng tài phải thế nào mới được thổi các trận lớn. Các cầu thủ hay nhất đá cho các CLB lớn và các tường thuật viên tài ba mới tường thuật cho các trận lớn."

Mới đây khi thua Chelsea 1-0, Ferguson nói ông và các cầu thủ của ông ''mất niềm tin vào trọng tài''. Nhiều người thắc mắc quyết định của trọng tài khi phạt Darren Fletcher để cho Chelsea sau đó ghi bàn thắng duy nhất.

"Tôi không muốn nói chúng tôi bị xử ép vì đội nào cũng có những than phiền của họ cả, và tôi không muốn đổ hết lỗi lên đầu các trọng tài vì cũng biết họ chịu nhiều sức ép,'' Neville nói

"Tuy vậy tôi trông đợi các quyết định quan trọng trong các trận lớn phải đúng - đó là điều hiện không xảy ra,'' Neville kết luận.