Rooney sắp được tăng lương

Wayne Rooney sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh và Manchester United (MU).

Ghi 7 bàn thắng tại giải Ngoại hạng Anh trong mùa này (72 bàn thắng trong 168 trận đấu dưới màu áo MU), và quan trọng là tầm ảnh hưởng quá đặc biệt khiến Rooney trở thành nhân vật số 2, sau HLV Sir Alex Ferguson, không thể thiếu ở sân Old Trafford.

Các quan chức MU dự định sẽ đề nghị anh một bản hợp đồng mới, với mức lương lên tới 170.000 bảng/tuần, khi hai bên ngồi lại đàm phán với nhau vào tháng 2.2010.

Đề nghị này bao gồm cả giá trị bản quyền hình ảnh của Rooney (45.000 bảng/tuần), dưới dạng poster quảng cáo treo tại Old Trafford. Sở dĩ các quan chức Man United vội vàng đề nghị Rooney và đại diện của mình thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng, vì nhận thức được những "mối đe dọa" từ Barcelona và Real Madrid, những đội bóng từ lâu không giấu giếm sự ngưỡng mộ đối với tài năng của tiền đạo này.

Bản thân Rooney cũng có lần "buột miệng" tiết lộ sự hứng khởi về khả năng gia nhập Barcelona và chơi bóng bên cạnh Lionel Messi, tuy nhiên vẫn khẳng định sự trung thành của mình với sân Old Trafford.

Image caption Colleen sinh cho Rooney một đứa con hôm 24/11

Để khởi động cho cuộc đàm phán sắp tới, đôi bên đã cùng ngồi lại thảo luận những vấn đề "hậu trường", nhưng chưa thể chính thức đàm phán (cho tới tháng 1) khi lệnh cấm đối với đại diện của Rooney, Paul Stretford, được bãi bỏ.

Với việc nhận thêm 45.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới, Rooney vượt qua người đồng đội cũ của mình, Cristiano Ronaldo, về khả năng khai thác giá trị hình ảnh.

Trước đó, Ronaldo là người đầu tiên đạt được một thỏa thuận với MU về vấn đề khai thác bản quyền, khi cầu thủ này xây dựng hình ảnh CR7 nổi tiếng khắp toàn cầu.

Một yếu tố khiến các quan chức MU tỏ ra sốt sắng trong việc đạt được hợp đồng mới với Rooney là vì World Cup.

Với việc đội tuyển Anh dễ dàng giành chiếc vé đi Nam Phi, kinh nghiệm huấn luyện của Fabio Capello và phong độ ổn định của mình, Rooney có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng tại chung kết World Cup 2010 - điều chắc chắn sẽ khiến các đội bóng lớn trên thế giới khao khát có được sự phục vụ của anh.

Tin liên quan