Ancelotti muốn Chelsea đoạt cup Champions League

Bầu Chelsea Carlo Ancelotti
Image caption Carlo Ancelotti muốn Chelsea đoạt cup Champions League hơn là cup Ngoại hạng.

Bầu Chelsea, Carlo Ancelotti nói nếu được lựa chọn, ông muốn đoạt cup Champions League hơn là Premier League.

Huấn luyện viên 50 tuổi người Ý đã hai lần giúp câu lạc bộ AC Milan đoạt cup Champions League năm 2003 và 2007.

Hồi còn là cầu thủ đá cho AC Milan, Ancelotti đoạt cup Champions League với CLB thêm hai lần nữa, 1989 và 1990.

Nói chuyện với website BBC Sport, ông bầu người Ý nói: "Tôi biết tại Anh giải Premier League là quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên tôi vẫn thích đoạt cup Champions League hơn."

"Ở Ý, Champions League được coi là giải quan trọng hàng đầu. Nó cũng là giải được nhiều người ưa thích nhất trên thế giới. Tốt nhất là Chelsea đoạt được cả hai cup.”

Trong trận chung kết Champions League năm ngoái, Chelsea thua Manchester United qua màn đá phạt đền luân lưu. Trong sáu năm qua, hầu như năm nào Chelsea cũng lọt vào vòng bán kết cup châu Âu, tuy nhiên đội hay bị rớt đài.

Đội bóng thành Luân Đôn đoạt từng cup Ngoại hạng hai lần, năm 2005 và 2006.

Ancelotti nhấn mạnh với BBC Sport rằng đoạt cup Champions League chưa hẳn là mục tiêu tối thượng của ông chủ Roman Abramovich.

Xuất hiện trong chương trình Sportsweek của BBC Radio 5, Ancelotti nói: "Khi tôi mới nhận việc, ông ấy không nói gì về mục tiêu phải đoạt cup Champions League. Ông ta nói rằng làm sao vào được chung kết các cup là được rồi.”

Huấn luyện viên người Ý cho rằng hiện ông đang có trong tay một đội hình mạnh, đương đầu với thách thức trên sân cỏ mà không cần thiết phải mua thêm cầu thủ trong mùa chuyển nhượng tháng Giêng.

"Không cần thiết phải mua thêm cầu thủ mới vì tất cả cầu thủ hiện giờ trong đội hình của Chelsea đều rất chất lượng.

"Nếu chúng tôi duy trì được đà tiến như hiện nay, sang đến tháng Giêng, chúng tôi không cần phải mua thêm cầu thủ.

"Chúng tôi khởi đầu mùa bóng với trạng thái khá tốt. Chelsea là câu lạc bộ có tổ chức tốt, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ năng cao. Không khí bên trong câu lạc bộ cũng thân thiện.”

"Tôi muốn ở lại Chelsea cho đến khi nào ông chủ Abramovich hài lòng với công việc tôi làm. Tôi muốn làm huấn luyện viên tại nước Anh vì người Anh rất yêu bóng đá.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài