Capello hài lòng với kết quả rút thăm

Huấn luyện viên Fabio Capello

Huấn luyện viên Fabio Capello hài lòng với kết quả bốc thăm vòng bảng ở World Cup 2010, mặc dù không mong đợi các trận đấu sẽ dễ dàng.

Anh Quốc sẽ phải đá với Mỹ, Algeria và Slovenia trong bảng C.

Ông Capello nói với BBC Sport: “Bảng đó không quá tệ. Chúng tôi đã từng đá với Mỹ và Slovenia trên sân nhà, và chơi tốt, giành chiến thắng”.

“Thế nhưng khi đi thi đấu vào tháng Sáu thì mọi chuyện sẽ khác. Algeria đã đánh bại được Ai cập và họ là một đội rất tốt. Mọi đối thủ đều mạnh”.

Tuyển Anh xếp thứ chín trong bảng xếp hạng thế giới của Fifa, trong khi Hoa Kỳ xếp thứ 14, Algeria 28 và Slovenia 33.

Đội tuyển của ông Capello sẽ bắt đầu vòng chung kết cúp vô địch thế giới tại Nam Phi vào hôm 12/6, gặp Mỹ trên sân Rustenburg, sau đó gặp Algeria tại Cape Town hôm 18/6 và Slovenia tại Port Elizabeth hôm 23/6.

Đội Anh chưa bao giờ đá với Algeria, nhưng đã chơi với Mỹ và Slovenia trong các trận giao hữu trong thời gian hai năm ông Capello làm HLV đội tuyển quốc gia. Anh thắng Mỹ 2-0 vào tháng 5/2008 và thắng Slovenia 2-1 vào tháng Chín năm nay.

Anh hi vọng sẽ có trận giao hữu gặp Ai Cập - đội bị Algeria loại ra khỏi World Cup trong vòng đấu loại - vào hôm 3/3/2010.

Ông Capello nói: “Tôi nghĩ sẽ là một sự lựa chọn tốt để biết về lối đá của các cầu thủ Bắc Phi”.

Trận đầu đội Anh ra quân tại World Cup sẽ là tại một địa điểm cao 1500m so với mực nước biển, và gần căn cứ của họ tại khu Bafokeng, nhưng trong hai trận sau, họ sẽ phải đi xa hơn để thi đấu.

Tin liên quan