Phản ứng của Giggs: Sốc!

Ryan Giggs
Image caption <i>"Tôi hoàn toàn sốc khi nhận danh hiệu này của BBC"</i>

Ryan Giggs hoàn toàn sửng sốt và nói "cực kỳ sốc" khi được trao danh hiệu Nhân vật thể thao xuất sắc nhất năm 2009 do BBC tổ chức.

Giggs vừa được Man Utd mời gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, và ở tuổi 36, nếu kết thúc hợp đồng với MU, Giggs sẽ có một sự nghiệp hoàn toàn cống hiến riêng cho Quỷ đỏ.

HLV Alex Ferguson đã gửi tin nhắn chúc mừng tới cậu học trò 36 tuổi sau khi anh vượt qua 9 vận động viên thể thao khác để giành danh hiệu cao quý này.

"Tên của nhiều huyền thoại thể thao đã được khắc lên chiếc cúp này. Thú thật, tôi chưa bao giờ mơ ước sẽ giành được danh hiệu này", Giggs nói.

Giggs tiết lộ với BBC Sport rằng anh nghĩ người sẽ được trao danh hiệu này là Jenson Button hay Jessica Ennis, lần lượt xếp thứ 2 và 3.

"Giành được chức vô địch thế giới ở môn đua xe công thức 1 là một thành tích tuyệt vời mà Jenson đã làm được. Tôi cũng đã xem Jessica giành huy chương vàng. Đó là những điều khó tin mà họ lại làm được", Giggs nói.

"Thực sự, tôi phải thú thật là đã rất ngạc nhiên khi thấy tên mình trong danh sách đề cử".

Trên sân khấu, đứng bên cạnh Gary Lineker, người dẫn chương trình đêm trao giải của BBC và cũng là một huyền thoại bóng đá Anh, Giggs đùa rằng hai con anh, Liberty và Zach, đều đã đi ngủ và bỏ lỡ dịp được chứng kiến cha của mình được nhận danh hiệu cao quý này.

Button, nhà đương kim vô địch thế giới F1, thú nhận là anh cảm thấy khá thất vọng khi chỉ về thứ nhì, nhưng cũng cho rằng Giggs hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

"Ryan đã có một sự nghiệp thi đấu cực kỳ thành công với Man Utd và cuộc ganh đua giành danh hiệu này năm nay tương đối quyết liệt khi có nhiều người đạt được thành công trong các lĩnh vực thể thao khác nhau", tay đua 29 tuổi người Anh nói.

Tin liên quan