Cập nhật: 03:27 GMT - chủ nhật, 20 tháng 12, 2009

Hughes ra đi, Mancini đến

Mark Hughes

Hughes ra đi, Man City thành Mancini

Hai giờ đồng hồ sau khi dẫn dắt Manchester City chiến thắng nghẹt thở 4-3 trước Sunderland, Mark Hughes chính thức bị sa thải.

Thông cáo báo chí của câu lạc bộ này nêu rõ: "Thành tích 2 trận thắng trong 11 trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh rõ ràng là không đáp ứng với mục tiêu đã được đôi bên (ban lãnh đạo câu lạc bộ và ban huấn luyện) đồng ý và đặt ra. Sheikh Mansour (chủ sở hữu đội bóng) và ban lãnh đạo nhận thấy rằng không có cơ sở rõ ràng nào cho thấy tình hình hiện nay sẽ có thay đổi về cơ bản".

"Đây là một quyết định khó khăn sau những nỗ lực cá nhân trong hơn 15 tháng qua của các bên và chúng tôi muốn bày tỏ sự ghi nhận và cám ơn Mark Hughes, đồng thời chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp sắp tới".

Hughes được đưa về thay Sven-Goran Eriksson hồi mùa hè năm 2008.

Trong 18 tháng dẫn dắt Man xanh, ông đã đưa về đội bóng nhiều ngôi sao: Robinho (32,5 triệu bảng), Gareth Barry (12 triệu), Roque Santa Cruz (16 triệu), Carlos Tevez (25 triệu), Emmanuel Adebayor (25 triệu), Kolo Toure (15 triệu) hay Joleon Lescott (22 triệu)... với tổng số tiền đầu tư khoảng 200 triệu bảng.

Dưới thời Mark Hughes, Man City thắng 36 trận, thua 25 trận, 16 trận hòa (11 trận diễn ra trong mùa giải này).

Manchester City đã mời Roberto Mancini về dẫn dắt đội bóng với hợp đồng có thời hạn là 3 năm rưỡi. Brian Kidd, người hiện đang phụ trách tuyến trẻ của Man City, được cử làm trợ lý cho Mancini.

Cựu HLV Lazio, Fiorentina, Inter Milan có mặt trên khán đài và chứng kiến Man City thi đấu.

Mancini từng dẫn dắt Inter Milan tới 3 chức vô địch Calcio liên tiếp ở Serie A, nhưng thất bại trong nỗ lực đưa đội bóng này tới chức vô địch Champions League và bị sa thải vào tháng 5/2008.

Man City giờ là Man Cini!

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.