Hull và Arsenal bị phạt

Arsenal Samir Nasri (centre) surrounded by Hull City players after striking out at Hull City Richard Garcia.
Image caption <i>Hull và Arsenal có thời hạn kháng cáo đến ngày 13/1 sau vụ việc này</i>

Hull và Arsenal phải đối diện với một án phạt của Liên đoàn bóng đá Anh vì để các cầu thủ có hành động bạo lực ngay trên sân cỏ, làm xấu hình ảnh bóng đá Anh và giải Ngoại hạng.

Sự việc xảy ra trong trận đấu Arsenal thắng Hull 3-0 hôm thứ Bảy tuần trước trên sân Emirates, khi tiền vệ người Pháp, Samir Nasri, nhấn gầm giày lên chân Richard Garciam, bên phía Hull.

Nasri đã không bị phạt thẻ vì hành vi này.

Sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài Steve Bennett cho rằng ông sẽ không rút thẻ đỏ đối với tiền vệ của Arsenal, ngay cả trong trường hợp nhìn thấy tình huống xảy ra.

Nasri chỉ bị phạt thẻ vàng sau khi có những va chạm với bộ đôi Stephen Hunt và Nicky Barmby của Hull. Thủ môn Arsenal, Almmunia, bỏ khung thành, chạy 60m tới nơi xảy ra va chạm và tham gia "tích cực vào cuộc vui", như miêu tả của một cầu thủ Arsenal.

Căng thẳng giữa cầu thủ hai bên tiếp tục diễn ra khi họ rời sân đấu và tiến vào đường hầm đến phòng thay đồ. Có thông tin, 1-2 cầu thủ của mỗi bên định "nói chuyện phải quấy với nhau bằng nắm tay".

Hull và Arsenal có "tiền án" căng thẳng với nhau từ mùa giải trước khi HLV Phil Brown của Hull cáo buộc tiền vệ Cesc Fabregas đã tát trợ lý của ông, Brian Horton - tiền vệ người Tây Ban Nha một mực phủ nhận hành động của mình.

Cả hai câu lạc bộ có quyền kháng cáo đến hết ngày 13/1.