Carletto: "Chơi tốt, kết quả không tốt!"

Christian Benitez
Image caption <i>Trợ lý trọng tài đã tước của Birmingham một bàn thắng hợp lệ</i>

Carlo Ancelotti vẫn tỏ ra lạc quan dù Chelsea thể hiện màn trình diễn nghèo nàn và chấp nhận hòa 0-0 với Birmingham, trong một trận cầu mà trợ lý trọng tài đã giúp the Blues tránh khỏi một thất bại.

Phát biểu với BBC Sport, HLV Ancelotti cho rằng “đó không phải là một kết quả tốt (0-0), nhưng chúng tôi đã chơi tốt”.

“Chúng tôi có nhiều cơ hội, thể hiện tinh thần tốt nhưng thủ môn của Birmingham (Joe Hart) đã có nhiều tình huống cứu thua”, Ancelotti nói.

“Chúng tôi thất vọng với kết quả của trận đấu, nhưng không thất vọng với phong độ của các cầu thủ. Chúng tôi đã thay đổi nhiều sau trận đấu trước (hòa 1-1 với West Ham). Chúng tôi đã chơi tốt, trong khi Birmingham cố gắng thể hiện phong cách phòng ngự phản công”.

Về tình huống Benitez không được công nhận bàn thắng, Ancelotti từ chối phân tích sâu.

“Tôi không biết thực tế tình huống đó như thế nào bởi tôi ở quá xa với điểm xảy ra sự việc. Nhưng tôi nghĩ trợ lý trọng tài đã chọn vị trí chính xác”, Ancelotti nói.

Image caption <i>Chelsea đang bên rìa một cuộc khủng hoảng?</i>

Về tấm thẻ đỏ, Ancelotti cho rằng: “Malouda đã phạm một lỗi ở cuối trận, nhưng không quá tệ đến mức phải nhận thẻ vàng thứ hai”.

Chelsea đã nhập cuộc tốt và Frank Lampard có một cơ hội rất rõ ràng: phá bẫy việt vị, thoát xuống đối mặt với thủ môn Joe Hart, nhưng lại để đối phương cản phá thành công cú sút cực mạnh.

Birmingham chính là đội bóng ghi được bàn thắng nhưng không được trọng tài công nhận, do trợ lý trọng tài phất cờ báo việt vị khi Christian Benitez đưa bóng vào lưới trống.

Đây là tình huống mà Benitez (Chucho) ghi bàn hoàn toàn hợp lệ, do Didier Drogba bị đau, nằm trên sân và vẫn được coi là đang tham gia vào tình huống thi đấu.

Với trận hòa 0-0 này, đội bóng của Ancelotti rõ ràng đang đứng bên rìa một cuộc khủng hoảng với duy nhất 1 trận thắng trong 5 trận đấu gần đây – Manchester United có thể thu ngắn khoảng cách bằng chiến thắng trước Hull City vào tối nay.

Tin liên quan