Đội Bolton sa thải HLV Megson

Gary Megson đã bị cách chức huấn luyện viên trưởng của đội Bolton Wanderers sau hai năm nắm quân.

Ông Megson, năm nay 50 tuổi, đã bị các fan la ó trong trận hòa với đội Hull City hôm thứ Ba vừa qua, và ông cho rằng chính thái độ tiêu cực của các fan đã làm mất tinh thần của đội.

Phụ tá huấn luyện viên trưởng Chris Evans đã được chỉ định tạm thời điều đội Bolton, mà các fan gọi một cách thân thương Trotters, hiện đứng hàng thứ 18 trong bảng xếp hạng các đội ngoại hạng.

Một thông cáo trên trang web của đội này cho biết: "Quyết định này đã được đưa ra vì hiện trạng của đội vào đúng giữa mùa bóng."

Megson là huấn luyện viên trưởng thứ ba của các đội ngoại hạng bị cách chức trong mùa bóng năm nay và là huấn luyện viên thứ hai bị mất việc chỉ hai tuần sau khi ông Mark Hughes rời khỏi đội Manchester City. Paul Hart rời khỏi đội Portsmouth hồi tháng 11.

Chủ tịch câu lạc bộ Bolton Phil Gartside đã quyết định ra tay sau khi đội Bolton để cho đội Hull City gỡ hòa sau khi dẫn trước 2-0 trong trận đấu trên sân Reebok Stadium, một kết quả đã đưa đội Trotters vào ba đội "cầm đèn lái" trong năm mới.

Megson đã thay trung phong Ivan Klasnic bằng tiền vệ Gavin McCann khi đội nhà vẫn còn dẫn trước đội Hull 2-1 và quyết định này đã bị các fan la ó phản đối.

Image caption HLV Megson bị các fan la ó

Chủ tịch của hiệp hội các fan ủng hộ đội Bolton Wanderers ông Gareth Robinson nói rằng ông Megson không được lòng các fan.

Ông Gary Megson, một người sinh ra tại vùng Manchester, không được lòng các fan ngay từ ngày đầu khi ông được chỉ định thay thế ông Sammy Lee hồi tháng 10 năm 2007, khi ấy đội Bolton cũng cầm đèn lái.

Sammy Lee về chức vụ này được có sáu tháng để thay thế ông Sam Allardyce, từ chức sau tám năm cầm quân tại sân Reebok Stadium.

Lịch trình thi đấu của đội Bolton trong tháng giêng năm mới xem ra không được sáng sủa vì sẽ gặp đội Arsenal, Sunderland và Liverpool trên sân khách và thù tiếp đội Burnley trên sân nhà.

Ngoài ra, đội Trotters cũng sẽ phải thi đấu với đội hạng hai Lincoln City trong khuôn khổ của vòng ba FA Cup vào thứ Bảy tới đây.