Mancini muốn đưa Vieira về Man City

Patrick Vieira
Image caption Vieira, thủ quân của tuyển Pháp, hiện đang 'cơm không lành canh không ngọt' với Inter Milan.

Roberto Mancini, bầu của Manchester City muốn ký Patrick Vieira và trung vệ của Inter Milan muốn chuyển đội, BBC Sport đưa tin.

Vieira, năm nay 33 tuổi, không biết nên mừng hay vui trước viễn cảnh quay trở lại giải Ngoại hạng, kể từ khi anh rời Arsenal sang đá cho Juventus năm 2005.

Thủ quân của đội tuyển Pháp đang gặp trục trặc với Inter trong khi anh muốn có cơ hội thi đấu thường xuyên.

Một số câu lạc bộ khác ngỏ ý quan tâm, tuy nhiên Vieira coi khả năng đầu quân cho Mancini, bầu cũ của Inter, là tốt nhất.

Sau một năm đá cho Juventus, Vieira chuyển đến sân San Siro. Trong hai năm dưới sự điều hành của Mancini, Inter giành cúp vô địch Ý hai lần, 2007 và 2008.

Trong chín năm đá cho Arsenal, Vieira cũng giành được nhiều trophy. Anh là cầu thủ đầu tiên Arsene Wenger ‘tậu’ cho câu lạc bộ khi ông nhận chức HLV đội Gunners năm 1996.

Vieira xuất quân cho Gunners hơn 400 lần, giúp đội đoạt cup Ngoại hạng ba lần. Cùng bốn lần vô địch cup FA.

Trận đấu cuối cùng của Vieira trong bóng đá Anh là chung kết cup FA năm 2005. Anh ghi bàn qua đá phạt đền, giúp Arsenal đánh bại Manchester United.

Đầu giải có người nói đến khả năng bầu Wenger ký lại Vieira. Nay ông Wenger cho rằng cầu thủ người Pháp sẽ làm sống động thêm giải Ngoại hạng, khi có cơ hội đá cho sân Eastlands.

"Patrick cần thi đấu," bầu của đội Gunners giải thích. "Tôi hơi ngạc nhiên trước khả năng Manchester City mua Vieira vì các CLB khác bàn đến tên của anh ta nhiều hơn.

"Tôi tin là Vieira sẽ vẫn có cơ hội thi thố tài năng tại giải Ngoại hạng vì anh này có thể lực tốt trong ba bốn tháng gần đây, đó là lợi thế.”