Vieira tái hồi... Ngoại hạng

Patrick Vieira
Image caption <i>Là tượng đài một thời ở Arsenal, liệu Vieira có giúp Man City trở thành thế lực mới?</i>

Patrick Vieira đang tiến hành cuộc kiểm tra y tế cuối cùng trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm, với mức lương 100.000 bảng/tuần.

Điều đó đồng nghĩa với việc để có được cựu đội trưởng Arsenal và đội tuyển Pháp, HLV Mancini sẽ phải chi ra tổng cộng 10 triệu bảng cho tiền vệ đánh chặn 33 tuổi.

HLV Jose Mourinho cho biết: “Với tư cách là một HLV, tôi không thể nào vui khi mất một cầu thủ tuyệt vời như Patrick Vieira. Nhưng tôi sẽ nói tôi hạnh phúc vì anh ấy cũng hạnh phúc.”

Vieira đã mất suất ở đội tuyển Pháp kể từ khi bị đày trên băng ghế dự bị tại Inter Milan dưới thời Jose Mourinho. Lần cuối cùng anh chơi cho đội tuyển quốc gia là từ tháng 9.2007.

Image caption <i>Sau Vieira, tới lượt Van Nistelrooy sẽ trở lại</i>

Tiền vệ người Pháp này không giấu giếm ý định trở lại giải Ngoại hạng và được thi đấu thường xuyên, qua đó thuyết phục HLV Raymond Domenech đưa anh trở lại đội tuyển Pháp.

“Tôi đặt cho mình một mục tiêu – Tôi muốn đến Nam Phi tham dự World Cup”, Vieira nói. “Điều quan trọng với tôi là được đến Manchester City và cho HLV (Roberto Mancini) thấy rằng tôi vẫn là cầu thủ mà ông ấy từng tin tưởng ở Inter”.

City không thiếu tiền vệ trung tâm, chơi ở vị trí đánh chặn, xét trên những cái tên như Gareth Barry, Nigel de Jong, Stephen Ireland và Vincent Kompany. Tuy nhiên, Mancini có lý do để đưa cậu học trò cũ của mình về City – một cầu thủ kinh nghiệm và từng có kinh nghiệm giành chức vô địch Ngoại hạng.

Sau Vieira, một cầu thủ Inter khác cũng được cho là sẽ tới Man City trong nay mai, đó là trung vệ người Colombia, Ivan Cordoba.