West Ham có chủ mới

HLV Gianfranco Zola
Image caption HLV trưởng Gianfranco Zola được các ông chủ mới quan tâm giữ lại CLB.

Các cựu chủ nhân của đội Birmingham City là David Gold và David Sullivan đã tiếp quản xong quyền kiểm soát đối với đội West Ham. Cặp ông chủ này đã mua 50% cổ phần của đội bóng thành London, có giá 105 triệu bảng, qua đó có tiếng nói quyết định cuối cùng trên tất cả các vấn đề của West Ham, theo phóng viên Simon Austin của BBC. Karren Brady, cựu đồng nghiệp của hai vị này tại sân St Andrew's, sẽ giữ cương vị Phó chủ tịch câu lạc bộ.

"Chúng tôi đang đảm lãnh một sứ mạng rất nặng nề tại một câu lạc bộ có nhiều vấn đề lớn và chắc sẽ mất nhiều thời gian để tạo ra chuyển biến," Sullivan nói với đài 5 Live. "Chúng tôi có các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Trước mắt, chúng tôi muốn ở lại Premier League và trong dài hạn, chúng tôi muốn lọt vào tốp bốn đội đứng đầu giải ngoại hạng và thi đấu ở Champions League.

Giấc mơ 20 năm

Image caption Các ông chủ mới hứa cấp kinh phí chuyển nhượng cầu thủ cho câu lạc bộ trong tháng Giêng.

Ông Sullivan cũng cho hay sẽ có một số ngân sách chuyển nhượng để chuyển cho ông bầu của West Ham trong tháng này.

Tuy nhiên, theo vị đồng sở hữu này thì tháng Giêng không phải là thời gian tốt nhất để mua cầu thủ:

"Bạn không nhận được nhiều món hời vào tháng Giêng - nhưng câu lạc bộ đang có một đội hình quá mất cân bằng, sẽ phải mua bán, cho mượn các cầu thủ," ông nói.

"Tuy nhiên, đây là ngày vui lớn của chúng tôi. Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi đã muốn có được câu lạc bộ này."

Ông Sullivan cũng khẳng định rằng ông quan tâm giữ HLV Gianfranco Zola ở ghế ông bầu của đội. Cuộc thỏa thuận tiếp quản West Ham mất một thời gian dài vì liên quan tới các khoản nợ của West Ham tại CB Holdings, trong đó đội chủ sân Upton Park mắc nợ lên tới 38 triệu bảng.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài