Manchester United nợ 716 triệu bảng

Số nợ của công ty mẹ của câu lạc bộ Manchester United đã tăng tới 716,5 triệu bảng, sổ sách kế toán mới nhất cho biết như trên.

Công ty này có tên là Red Football Joint Venture, thuộc quyền sở hữu của giòng họ Glazer, và công ty này đã dùng câu lạc bộ bóng đá làm thế chân.

Sổ sách kế toán tính tới tháng Sáu năm 2009, cho thấy lần đầu tiên số nợ của Manchester United lần đầu tiên đã vượt quá số 700 triệu bảng Anh.

Theo sổ sách này, tính riêng tiền lời, công ty này đã phải trả 68 triệu bảng.

Mặc dù nợ nhưng câu lạc bộ Manchester United đã kiếm được 6,4 triệu bảng tiền lời cho năm ngoái, ngược hẵn với tài khóa năm 2007/08, câu lạc bộ này loan báo mức lỗ là 47 triệu bảng.

Sổ sách kế toán cũng cho thấy là việc bán cầu thủ đã đem lại lợi nhuận là 80,7 triệu bảng, tức là số tiền mà câu lạc bộ Real Madrid đã trả cho Manchester United để mua Cristiano Ronaldo hồi mùa hè.

Số nợ tăng của Manchester United, và số tiền lời tính trên số nợ này, dường như sẽ làm cho các fan quan tâm.

hồi trước đây trong năm ngoái, giòng họ Glazer, vốn đã nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ Manchester United từ năm 2005, đã loan báo kế hoạch tung ra một số trái phiếu trị giá 500 triệu để làm giảm tiền lời mà họ phải trả.

Tin liên quan