FA điều tra cử chỉ khiếm nhã của Neville

Hiệp Hội Bóng Đá Anh FA sẽ xem xét lại hành động đưa một ngón tay lên - một cử chỉ rất khiếm nhã trong văn hóa phương tây - của hậu vệ Gary Neville khi Manchester United thua Manchester City 2-1.

Gary Neville, ngồi ghế dự bị và đứng ra bờ rìa sân cỏ để làm nóng thân thể, khi Carlos Tevez chuyển một quả phạt đền thành bàn thắng và gỡ hòa 1-1 cho Manchester City ở lượt đi của vòng bán kết của Carling Cup.

Các camera đã thu hình được lúc Neville đưa một ngón tay để biểu lộ thái độ.

FA xác nhận sẽ coi kỹ lại đoạn phim thu hình trước khi quyết định là nên hay không nên có biện pháp.

Hồi tháng Chín, Neville bị phạt vì đã biểu lộ thái độ được cho là không đúng sau khi Manchester United thắng Manchester City 4-3 trong một trận thắng gay cấn thuộc giải ngoại hạng Anh.

Lúc đó, Neville đã chạy lại khán đài của các fan của Manchester City để tỏ ý mừng bàn thắng của Michael Owen ở những phút đá bù giờ trên sân Old Trafford.

Gary Neville đã bị FA phạt năm ngàn bảng vì cách biểu lộ này. Ngoài ra trước đó, trong năm 2006, Neville cũng bị cảnh báo vì đã đến trước khán đài của các fan của Liverpool để biểu lộ sự vui mừng sau khi Manchester United thắng được một quả rất muộn.

Carlos Tevez đã sang Manchester City hồi tháng Bảy năm 2009 sau khi đã gia nhập Manchester United được hai mùa banh nhưng lại không được ký hợp đồng dài hạn.

Việc anh sang đầu quân đội Manchester City đã làm cho các fan của Manchester United tức giận vì họ cứ ngỡ rằng Carlos sẽ ở lại với họ lâu dài.

Tin liên quan