Mancini lục đục với Adebayor

Roberto Mancini
Image caption <i>Mancini đau đầu giải quyết chuyện làm mình làm mẩy của các "ông sao".</i>

Roberto Mancini đang đau đầu giải quyết những vấn đề nội bộ: Barcelona đến thảo luận với City về việc mua Robinho ngày hôm nay; trong khi tiền đạo Emmanuel Adebayor thông báo đang bị chấn thương và muốn tiếp tục ở lại Togo.

Tiền đạo trị giá 25 triệu bảng được yêu cầu quay trở lại Anh trước trận bán kết lượt về League Cup với Manchester United vào tuần tới.

Tuy nhiên, Adebayor từ chối yêu cầu của HLV Mancini và không cho biết khi nào anh sẽ rời châu Phi.

Hồi đầu tuần, Mancini thông báo cựu tiền đạo Arsenal sẽ có mặt ở City trong vài ngày tới và đủ thể lực thi đấu.

Tuy nhiên, một người bạn của Adebayor cho biết anh chưa thể trở về Man City vì đang bị chấn thương, sau khi thoát chết trong vụ tấn công vào đoàn xe chở đội tuyển Togo, tham dự CAN 2010, khiến 3 người chết, trong đó có 1 đồng đội của Adebayor chết ngay trên tay cầu thủ này.

Bản thân Mancini cũng từng thể hiện sự thất vọng của mình đối với thái độ lần chần của tiền đạo người Togo và nói ông không có liên hệ gì với cầu thủ này.

Image caption <i>Adebayor thông báo bị chấn thương và chưa biết khi nào có thể trở lại City.</i>

Bruno Paulinho, một thành viên ban huấn luyện của City, cho biết: “Adebayor vẫn còn buồn về chuyện xảy ra và cần thời gian để bình phục trở lại. Đó là một kinh nghiệm rất đau buồn. Chúng tôi quan tâm tới vấn đề này và đang tìm cách giải quyết”.

Một nguồn tin từ câu lạc bộ cho biết Mancini muốn Adebayor trở lại và nếu bị chấn thương thì sẽ để các bác sĩ của đội bóng chăm sóc, điều trị.

Với việc Roque Santa Cruz bị chấn thương, City hiện chỉ còn 2 tiền đạo Carlos Tevez và Craig Bellamy trên hàng công.

Bản thân Adebayor cũng nói: “Tôi lúc nào cũng toát mồ hôi, không thể ăn uống gì cả. Tôi cần thời gian cho bản thân và sẽ trở lại sân cỏ khi nào trở lại bình thường. HLV và đội bóng của tôi hiểu điều đó. Và đây chính là điều quan trọng. Họ biết tôi cần thời gian để hồi phục sau những gì đã xảy ra”.

Mới đây, City đã ra thông cáo báo chí khẳng định họ sẽ cho Adebayor đủ thời gian để anh bình phục.

Tin liên quan