Fergie: City còn non kinh nghiệm!

Tevez tackles Brown
Image caption <i>Tevez là người khơi mào căng thẳng giữa hai đội bóng.</i>

Sir Alex Ferguson một lần nữa “nổ bom” trước trận bán kết lượt về giữa Manchester United và Manchester City trong khuôn khổ Carling cup.

HLV 68 tuổi cười nhạo vào tuyên bố của giám đốc điều hành Man City, Gary Cook, rằng “Manchester City sẽ thay thế Manchester United trở thành câu lạc bộ thống trị bóng đá thế giới”.

Trước đó, HLV Ferguson cho rằng "Carlos Tevez xứng đáng nhận thẻ đỏ" trong tình huống phạm lỗi với Wes Brown ở trận bán kết lượt đi.

“Đôi khi, có những người chỉ chuyên giỏi nói mà không giỏi làm. Hãy để thời gian trả lời cho những tuyên bố của họ”, Sir Alex nói.

Mặc dù City đang có lợi thế trước United sau trận lượt đi, HLV người Scotland vẫn cho rằng United có thể đánh bại đối thủ bởi đội bóng của ông có nhiều kinh nghiệm trong những trận đấu lớn hơn so với đội bóng của Roberto Mancini.

Ông Ferguson cũng bác bỏ mọi tuyên bố cho rằng trận đấu tối nay có ý nghĩa quan trọng với United và mang tính quyết định đối với City, chấm dứt 34 năm chờ đợi trong tuyệt vọng cơ hội giành một chiếc cúp vô địch.

Image caption <i>Liệu còn cảnh này ở trận lượt về Carling Cup?</i>

“Đây mới chỉ là một trận bán kết, một trận derby của hai đội bóng cùng thành phố. Tầm quan trọng của nó chỉ là vậy mà thôi”, Alex Ferguson nói. “Chỉ riêng hai yếu tố đó cũng đủ làm động lực thi đấu cho hai đội bóng. Nhưng một trận đấu không thể làm nên lịch sử của một đội bóng”.

“Chúng tôi đã thể hiện ngay từ trận lượt đi điều mà chúng tôi muốn: có mặt ở trận chung kết. Chúng tôi đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và kiểm soát hầu hết thời gian trận đấu”.

“City có nhiều tiền hơn chúng tôi chẳng có ý nghĩa gì trong chuyện này. Đây là vấn đề của lịch sử, kinh nghiệm và truyền thống – một đội bóng đã trải qua nhiều trận đấu trong những tình huống (khó khăn) như thế này. Và chúng tôi hy vọng kinh nghiệm sẽ giúp chúng tôi”.

HLV Ferguson cũng cho rằng các cổ động viên United sẽ ủng hộ đội bóng, đoàn kết vì mục tiêu đánh bại đối thủ.

“Bầu không khí trong sân đấu chắc chắn sẽ khác biệt. Đây là một sự kiện có tầm quan trọng hơn nhiều những trận đấu bình thường”, Alex Ferguson dự đoán.

Tin liên quan