Nội bộ Portsmouth rối ren

HLV Avram Grant và giám đốc điều hành Peter Storrie
Image caption Tương lai của cả hai ông Storrie và Grant tại Portsmouth hiện chưa rõ ràng.

Giám đốc điều hành đội Portsmouth, Peter Storrie cho biết ông sẽ không rời bỏ câu lạc bộ này dù đang có các thoả thuận về chuyển nhượng được thực hiện sau lưng ông. Hôm thứ Năm, ông Storrie thừa nhận vị trí của ông tại đội bóng cuối bảng xếp hạng Premier League vốn đang gặp khó khăn tài chính là "có thể" rất bấp bênh. Nhưng ông nói với ESPN hôm thứ Sáu rằng ông và ông bầu Avram Grant sẽ ở lại đội này. "Hãy đối diện với khó khăn, cả hai chúng tôi đều có lý do tốt để ra đi," ông nói. "Chúng tôi đều đang rất giận dữ, thất vọng và chán ngán, nhưng chúng tôi không phải là những kẻ bỏ cuộc." Portsmouth đã hủy bỏ cuộc họp báo thường xuyên trước cuối tuần của họ vào hôm thứ Sáu giữa lúc ngày càng có thêm các đồn đoán về cá nhân ông Storrie và tương lai của ông Grant tại câu lạc bộ.

Hôm thứ Năm, cặp lãnh đạo này tuyên bố không hề được biết về các cuộc đàm phán với Tottenham về hậu vệ Younes Kaboul và thủ môn Asmir Begovic.

Tình thế nguy hiểm

Image caption Những giây phút ăn mừng ngày càng hiếm với các cầu thủ áo xanh lơ.

Khi được hỏi liệu vị trí của ông có thể đang rất bấp bênh, Storrie nói với đài Quay: "Có thể như vậy." Tình thế tài chính nguy hiểm của Pompey (tên thân mật của Portsmouth) đã buộc câu lạc bộ này, với các khoản nợ lên tới 60 triệu bảng, phải xem xét việc bán đi các cầu thủ tốt nhất của mình. Câu lạc bộ ở bờ biển phía nam nước Anh cũng phải đối mặt với một trát hầu tòa vào ngày 10 tháng 2 về các khoản thuế chưa thanh toán. Kaboul hiện có vẻ sẽ trở lại Spurs, câu lạc bộ cũ của anh với mức giá 11 triệu bảng, trong khi thủ môn Begovic cũng có nhiều có khả năng theo chân anh này.

Storrie nói với ESPN: "Tôi không còn liên quan đến các khoản tài chính, tôi không tham gia vào các cuộc đàm phán về chuyển nhượng, và Avram không hề biết những cầu thủ nào đang được bán đi. "Hai cầu thủ hay nhất ra sân trong trận bóng mới nhất của chúng tôi với West Ham, Kaboul và Begovic, đã được bán cho Spurs, và - ai mà biết được? - Câu chuyện có thể không dừng lại ở đây. "Vì vậy, quý vị có thể hiểu được lý do tại sao ông Avram thất vọng và tức giận, nhưng ít nhất nó sẽ giữ cho câu lạc bộ còn tồn tại trong hai hoặc ba tháng tới, có thể là tới cuối mùa bóng." Đài BBC South hiểu rằng thỏa thuận bán thủ môn Begovic cũng đã được thực hiện mà không có sự hậu thuẫn của ông Mark Jacob, luật sư của ông chủ Ali Al Faraj. Thủ môn đội tuyển Anh, David James cũng đã được liên kết mạnh mẽ với một vụ chuyển nhượng tới đối thủ tại Premier League của Portsmouth là Stoke.

'Phiền muộn'

Image caption Đội hình của Portsmouth đã mỏng nay có thể sẽ ngày thêm mỏng với sự ra đi của Kaboul và Begovic.

Phóng viên bóng đá kỳ cựu trên các chương trình trực tiếp của BBC Radio 5, Ian Dennis cho rằng, HLV Grant đang trở nên ngày càng dao động trước tình hình đang diễn ra tại Fratton Park. "Ông Grant đang rất phiền muộn trước những diễn biến mới nhất và sự kiên nhẫn của ông nay rất mỏng manh," Dennis cho hay.

"Ông ấy đã hủy bỏ cuộc họp báo tuần trước, vì ông biết những câu hỏi sẽ được xoáy quanh những chuyện không liên quan tới sân cỏ. "Đây là những ngày tháng khó khăn và người ta cũng dự kiến rằng các cầu thủ sẽ không được trả lương đúng hạn lần thứ tư trong mùa bóng này." Dưới triều đại của Harry Redknapp, Portsmouth đã ký hợp đồng với Kaboul, 24 tuổi, với một khoản phí không tiết lộ từ Spurs hồi tháng 8 năm 2008. Ông bầu của Tottenham khi đó, ông Martin Jol đã đưa cầu thủ người Pháp tới CLB một năm trước đó với giá khoảng 8 triệu bảng từ đội Auxerre, nhưng anh này chỉ chơi có 19 trận ở giải Premier League cho đội bóng thành London.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài