City lợi dụng Gago

Fernando Gago
Image caption <i>Fernando Gago bị City lợi dụng.</i>

Đại diện của tiền vệ Fernando Gago vừa lên tiếng chỉ trích Manchester City lợi dụng cầu thủ người Argentina để các đối thủ mất cảnh giác.

Marcello Lombilla, đại diện của tiền vệ Real Madrid, nói trên đài phát thanh Onda Cero: “City đã lợi dụng chúng tôi. Điều này chưa từng xảy ra với chúng tôi trước đây”.

“Tôi không muốn nói về con số mà City đề nghị mua Fernando bởi họ tiếp cận Madrid mà không hề biết một tí gì, ngay cả điều đơn giản nhất: không đủ thời gian”.

Image caption <i>City cùng lúc theo đuổi 3 tiền vệ cho một vị trí: đánh chặn.</i>

Đa mục tiêu

Tin đồn về việc Man City cùng lúc theo đuổi Gago và Mathieu Flamini (AC Milan) xuất hiện cách đây 3 tuần. Tuy nhiên, Flamini khẳng định sẽ không trở lại Anh, vì đang hạnh phúc tại Milan.

Lúc này, những thông tin về việc City chắc chắn sẽ giành được chữ ký của Gago xuất hiện dày đặc, nhất là sau khi tiền vệ đánh chặn này công khai bày tỏ mong muốn được thử sức tại giải Ngoại hạng và tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên.

Tuy nhiên, thực tế là Roberto Mancini dường như thích mục tiêu McDonald Mariga của Parma hơn – và đó là lý do City dành gần như toàn bộ thời gian của tuần cuối cùng trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đàm phán với Parma và Mariga về mức giá chuyển nhượng, lương và thời hạn hợp đồng.

Phút chót, tiền vệ phòng ngự người Kenya không nhận được giấy phép lao động, do đội tuyển Kenya chỉ đứng vị trí thứ 98 trên bảng xếp hạng, thấp hơn 30 bậc so với yêu cầu.

Thời gian không chờ đợi

Man City cực lực bác bỏ thông tin về việc họ lợi dụng Gago để đánh lạc hướng Parma và Inter Milan – đội bóng cạnh tranh cùng City và cuối cùng đã giành được chữ ký của tiền vệ này.

Image caption <i>"Họ muốn giải quyết mọi thứ trong 40 phút!", Valdano cho biết.</i>

Một ngày trước khi hết hạn mở cửa thị trường chuyển nhượng, City chính thức để mất mục tiêu Mariga về tay Inter Milan, đành quay trở lại Madrid vào lúc 11h ngày 2.2 để nối lại đàm phán về vụ Gago.

Tất cả phải hoàn tất trước 17h cùng ngày, nếu không hợp đồng sẽ không có hiệu lực.

Mặc dù phía Real Madrid đã chấp nhận giảm mức yêu cầu xuống còn 15,85 triệu bảng, City không đáp ứng các yêu cầu. Real Madrid từ chối cho City mượn Gago.

Phát biểu trên tờ El Pais, Giám đốc thể thao của Real Madrid, Jorge Valdano, bực bội nói: “Họ không chuẩn bị bất cứ thứ gì, không một giấy tờ nào có chữ ký cần thiết”.

“Họ cũng không có thỏa thuận gì với cầu thủ của chúng tôi và họ chỉ có 40 phút để làm tất cả mọi thứ: giá chuyển nhượng, thời hạn hợp đồng, mức lương, các điều khoản cá nhân. Đơn giản, điều đó là không thể”.

Lombilla khẳng định rằng Gago sẽ tập trung trở lại với việc tập luyện và cố gắng giành lấy suất chính thức trong đội hình Real Madrid.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài