Terry bị tước băng đội trưởng tuyển Anh

Terry
Image caption John Terry cuối cùng đã phải từ giã tấm băng đội trưởng ở tuyển Anh.

John Terry đã bị huấn luyện viên trưởng tuyển Anh Fabio Capello tước băng đội trưởng sau khi anh này bị những cáo buộc nghiêm trọng về đời tư.

Hiện tấm băng đội trưởng được trao lại cho Rio Ferdinand, trung vệ đang khoác áo đội đương kim vô địch Manchester United. Terry, 29 tuổi, có vợ con, đã chịu nhiều sức ép to lớn nhiều ngày qua, sau khi ngôi sao này thừa nhận anh đã ngoại tình với một phụ nữ là bạn gái cũ của người đồng đội Wayne Bridge của anh tại tuyển Anh và CLB Chelsea.

Người phụ nữ trẻ này tên là Vanessa Perroncel, một người mẫu Pháp nổi tiếng, đã có một con với Bridge, người mà tuần trước bộc lộ với truyền thông rằng việc quan hệ với Terry, chồng của bạn thân của cô, là một 'sai lầm.' Trung vệ đang khoác áo Chelsea đã có cuộc nói chuyện hôm nay với ông bầu tuyển quốc gia Fabio Capello tại Wembley để thảo luận về tương lai của anh tại đội tuyển. "Sau khi cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều, tôi đã đi tới quyết định rằng đây là điều tốt nhất khi tôi thu lại băng đội trưởng từ John Terry," ông Capello nói trong một tuyên bố. "Là thủ quân, John Terry đã tỏ ra rất tích cực. Tuy nhiên, tôi cần phải có các cân nhắc khác để thực hiện điều tốt nhất cho toàn đội tuyển Anh." Với việc Ferdinald được lựa chọn, như vậy đã tìm ra người thay thế cho Terry để đội tuyển kịp ổn định trước những tháng chuẩn bị còn lại cho World Cup.

Trước đó, ngoài Ferdinand, đã có một số ứng viên được cho là có thể thay thế Terry, đó là Steven Gerrard, người đang là thủ quân của Liverpool, và các ngôi sao khác là Wayne Rooney, Asley Cole hay Frank Lampard.

Tin liên quan