Chelsea giải quyết xong vụ Kakuta

Cầu thủ trẻ Gael Kakuta
Image caption Gael Kakuta được coi là tài năng trẻ đang lên tại Chelsea.

Tòa Hòa giải Thể thao bỏ lệnh cấm Chelsea mua bán cầu thủ sau khi đội bóng nước Anh đạt được thỏa thuận với Lens về thương vụ mua Gael Kakuta.

Một tuyên bố đăng trên website của Tòa cho hay hai câu lạc bộ cùng cầu thủ liên quan chấp nhận hợp đồng của anh với câu lạc bộ bên Pháp không hợp lệ.

Do vậy không thể nói rằng Kakuta tự ý chấm dứt hợp đồng một cách vô cớ, và cũng không thể nói Chelsea dụ dỗ cầu thủ này phá bỏ hợp đồng.

Tòa Hòa giải nói thêm, tất cả các bên đồng ý phương thức giải quyết tranh tụng cần được giữ bí mật.

Tháng Chín năm 2008, Phòng xét Khiếu nại của Fifa ra lệnh cấm bốn tháng đối với Kakuta, và cấm Chelsea tham gia vào hoạt động chuyển nhượng cầu thủ trong hai đợt kế tiếp.

Tuyên bố của chủ tịch Chelsea, Bruce Buck, đăng tải trên website của đội cho hay Chelsea cảm thấy vui khi mọi việc được giải quyết một cách hòa hoãn.

Ông Buck viết: "Chúng tôi luôn có ý định làm việc với Lens để đạt được thỏa thuận. Cả hai câu lạc bộ qua đó đã củng cố thêm tình bằng hữu qua vụ này. Cuối cùng ai cũng vui.

"Chelsea đồng ý trả Lens chi phí đào tạo cầu thủ, như quyết định ban đầu do Fifa đưa ra. Xét về bản thân, Chelsea thấy mình cần phải làm như vậy, và đó sẽ là nền tảng của hợp tác sau này giữa hai đội bóng.”

Kakuta gia nhập Chelsea năm 2007. Mùa bóng đầu tiên anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong đội hình thiếu niên của câu lạc bộ, đoạt giải thưởng cầu thủ hay nhất của Học viện Bóng đá Chelsea.

Mùa bóng tiếp theo anh được đưa vào đội hình trẻ và dự bị, tuy nhiên sau đó không lâu anh bị dính chấn thương mắt cá chân (tháng Hai 2009).

Chelsea có nộp đơn khiếu nại đối với quyết định ban đầu của Fifa. Hành động này tạo điều kiện cho Kakuta ra sân đá trận đầu tiên trong màu áo Chelsea. Kết quả đội bóng Luân Đôn thắng Wolves 4-0 hồi cuối tháng 11.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài