Liverpool thắng Everton 1-0

Kuyt và đồng đội ăn mừng (Getty)
Image caption Bàn thắng duy nhất vào lưới Everton của Dirt Kuyt ở hiệp hai.

Đá kém đội khách một người trong phần lớn trận đấu, Liverpool thắng sát nút Everton ở hiệp hai nhờ công của Dirt Kuyt ở đầu hiệp Hai.

Bàn đánh đầu của Kuyt được ghi từ pha đá phạt góc từ cánh trái của Gerrard, khi anh này khôn khéo tranh chấp vị trí trong vòng cấm, trước thủ thành Howard và trung vệ Neville, trong trận đấu sớm nhất của vòng đấu 25, hôm thứ Bảy 06/02 trên sân Anfield.

Trận đấu diễn ra sát sao, chặt chẽ từ đầu hiệp một, nhưng được đẩy cao từ đầu hiệp hai với Everton tăng tốc sau giờ nghỉ.

Tuy nhiên, Liverpool đã sớm nắm lại thế trận và triển khai các pha tấn công với sự lên xuống nhịp nhàng và cầm trịch trận đấu của Gerrard cùng khả năng cơ động rất tốt của Dirt Kuyt.

Liverpool mất người trước ở hiệp một khi Kyrgiakos phạm lỗi với Fellaini và nhận thẻ đỏ rời sân phút thứ 33.

Kết quả tích cực

Về cuối trận đấu, Everton liên tiếp được hưởng các pha đá phạt nhưng không xoay chuyển được tình thế và đành thúc thủ 0-1 dù có tới năm phút bù giờ.

Trước đó, không lâu trước còi mãn cuộc, Piennar của đội khách phạm lỗi với Gerrard và nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Sau trận thắng này, Liverpool tạm thời đứng ở vị trí thứ Tư với 44 điểm, trên Tottenham hai điểm nhưng đá nhiều hơn một trận so với Spurs.

Còn Everton với 32 điểm, đứng nguyên tại vị trí thứ chín, vốn có thể dễ dàng để rơi vào tay của Fulham nếu đội này may mắn có chiến thắng trên sân khách trước Bolton trong trận đấu muộn hơn cùng ngày.

Sau trận đấu, ông bầu Benitez của Liverpool tỏ ra hài lòng và ca ngợi các học trò của mình:

"Chúng tôi đã có một kết quả tích cực trong tình hình chỉ có 10 người."

Ông bầu của đội chủ nhà cũng cho rằng đội bóng của ông 'nay có một vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng'.

Tin liên quan