Chelsea cho John Terry tạm nghỉ

Đội trưởng Chelsea, John Terry sẽ vắng mặt trong trận gặp Cardiff tranh cúp FA thứ Bảy này. Anh sẽ nghỉ phép vài hôm sau các cáo buộc về đời tư.

Terry đã có mặt trong trận Chelsea thua Everton 1-2 hôm thứ Tư.

Trợ lý huấn luyện viên Ray Wilkins nói: "John được cho nghỉ phép ít ngày và anh sẽ không dự trận đá thứ Bảy tới."

Terry đã lên máy bay đi Dubai hôm thứ Năm để thăm vợ, Toni, hiện đang ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cùng con cái để tránh mặt giới truyền thông.

Terry, 29 tuổi, đã bị tước băng thủ quân tuyển Anh hồi tuần trước sau các cáo buộc nói anh có quan hệ tình ái với Vanessa Perroncel, bạn gái cũ của cựu đồng đội đội Xanh, Wayne Bridge.

Huấn luyện viên Chelsea Carlo Ancelotti đã công khai ủng hộ đội trưởng nhưng dự kiến sẽ nói chuyện với Terry sau trận so giày với Everton trong khuôn khổ giải Ngoại Hạng Anh vào hôm thứ Tư.

Terry chơi nổi bật trong trận thắng Arsenal 2-0 hôm Chủ Nhật, đưa Chelsea trở lại ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, anh tỏ ra thi đấu không ổn định trong trận thua tại sân Goodison Park và đã phạm sai lầm trong pha ghi bàn thứ nhì của Louis Saha.

Phát biểu trước khi gặp Everton, ông Ancelotti nói ông và Terry sẽ quyết định xem liệu anh nên nghỉ ngơi hay nên có mặt trong trận gặp Cardiff.

Hôm thứ Ba, trong cuộc họp báo trước trận đấu ông nói: "Anh ấy chưa xin nghỉ để đi gặp vợ. Tôi muốn chấp thuận những gì anh ấy muốn. Tôi hoàn toàn ủng hộ anh ấy. Chúng tôi sẽ cùng nhau quyết định."

"FA Cup là một giải quan trọng ở Anh. Cho nên chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau sau trận gặp Everton và ra quyết định, một quyết định phù hợp cho cả hai."

"FA Cup và cuộc hôn nhân của John là hai vấn đề khác nhau. FA Cup là chuyện chuyên môn, còn vấn đề kia là chuyện đời tư."

Có vẻ như Chelsea sẽ vắng bóng cả Ashley Cole trong chuyến đi tới Cardiff, sau khi hậu vệ trái của tuyển Anh bị ngã trong cú chặn Landon Donovan.

Tin liên quan