Portsmouth được định giá 30 triệu bảng

Chuyên gia thanh lý tài sản Andrew Andronikou
Image caption Ông Andrew Andronikou định giá câu lạc bộ Portsmouth 30 triệu bảng và gọi đây là sự đầu tư hấp dẫn.

Trưởng ban thanh lý tài sản, ông Andrew Andronikou cho BBC Sport hay: "Tôi nghĩ rằng nhà đầu tư cần phải có hơn 30 triệu bảng để mua câu lạc bộ Portsmouth.

"Đây là cơ hội tốt để mua một câu lạc bộ có bề dày lịch sử và tôi đang tìm người thực sự cần mua.

"Giải Ngoại hạng nói họ sẵn lòng giúp đỡ. Tôi có thể nói một cách tự tin rằng câu lạc bộ sẽ thi đấu năm sau.”

Portsmouth trở thành câu lạc bộ đầu tiên trong lịch sử giải Ngoại hạng bị thanh lý sau khi mắc món nợ khoảng "60 đến 70 triệu bảng".

Chuyên viên thanh lý Andronikou tin rằng Pompey sẽ tồn tại và tiết lộ nay đang có ít nhất 12 ông chủ quan tâm đến việc mua CLB.

Ông Andronikou cho hãng tin PA Sport hay bước kế tiếp là đánh giá chất lượng của những ý muốn này.

"Chúng tôi cần ngồi xuống nói chuyện với nhau về nguồn tài trợ,” ông nói.

Andronikou cũng tiết lộ rằng ông đã gặp hai nhà đầu tư, họ trưng cho ông bằng chứng nguồn tiền họ có. Tuy nhiên ông yêu cầu hai người bổ xung thêm bằng chứng rõ ràng hơn.

"Họ không bị giới hạn về thời gian," Andronikou nói. "Chúng tôi không vội. Chúng tôi muốn làm một cách cẩn thận. Chúng tôi cần tiến hành công việc một cách từ tốn.

"Chúng tôi phải tìm cho ra nhà đầu tư có kế hoạch tốt, duy trì đội bóng không chỉ bây giờ mà cho cả mai sau.”

Cắt giảm

Trong lúc này, Andronikou thừa nhận Pompey cần cắt giảm mạnh chi phí và tìm kiếm thêm các khoản tiền mới.

Ông Andronikou gặp ban điều hành giải Ngoại hạng hôm thứ Năm để xem xét khả năng cho phép Portsmouth bán cầu thủ, sau đó ký hợp đồng mượn họ cho đến hết mùa bóng.

Và nói thêm ông không mặn mà với chuyện bán cầu thủ vì nó chỉ làm cho đội bóng yếu đi, sẽ giảm chất lượng của thi đấu trong giải Ngoại hạng.

"Có thể chuyện Portsmouth rơi vào vòng thanh lý đang đặt ra các vấn đề mới cho giải Ngoại hạng. Tuy nhiên tôi tin rằng chúng ta sẽ đạt được các thỏa hiệp về thương mại,” ông Andronikou, chuyên gia thanh lý tài sản từ UHY Hacker Young nói.

"Giải Ngoại hạng không thể cho chúng tôi vay tiền. Tuy nhiên họ có thể giúp chúng tôi một số ngân khoản cứu trợ trong tương lai, và thay đổi quy định về chuyển nhượng một chút. Đó là ý tưởng bán cầu thủ xong rồi ký hợp đồng mượn lại.

"Tôi hiểu là tôi đang làm việc với các cầu thủ chuyên nghiệp và điều rủi ro là chuyện này có thể làm sai lệch tinh thần tự do cạnh tranh.”

Pompey đối diện với khả năng mất 9 điểm khi bị thanh lý tài sản.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài